Vì sao nên lựa chọn xét tuyển ngành điện công nghiệp tại Cao đẳng Công Nghệ Hà Nội

Ngày đăng: 04:04 - 03/09/2020
Lượt xem: 183

Đối với nhiều bạn học sinh lớp 12 khi lựa chọn ngành học sau khi tốt nghiệp THPT đều ưu tiên lựa chọn ngành nghề có cơ hội việc làm cao. Khi bạn đăng ký học tại Cao đẳng việc xét tuyển với ngành điện công nghiệp hoàn toàn có cơ hội việc làm trong tương lai.

Bạn có thể tự tin ứng tuyển vào các doanh nghiệp, khu công nghiệp, cơ sở kinh doanh hoặc tự do kinh doanh với năng lực của bản thân. Nhưng liệu bạn đã hiểu rõ về ngành này chưa? Nếu chưa, hãy cùng Cao đẳng Công Nghệ Hà Nội tìm hiểu chi tiết nhé!

Tổng quan về ngành điện công nghiệp

Điện công nghiệp ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất mọi lĩnh vực như công nghiệp, nông nghiệp và thương mai dịch vụ nhằm duy trì, hỗ trợ hệ thống truyền tải điện. Khi theo học ngành này các bạn sẽ được đào tạo các kiến thức chuyên môn và được thực hành các công việc liên quan tới nghề điện trong lĩnh vực công nghiệp, bạn có thể làm việc độc lập hoặc theo nhóm; phát triển tư duy sáng tạo, áp dụng các kỹ thuật, công nghệ vào công việc; xử lý tình huống xảy ra trong thực tế; học các kỹ năng mềm, nhằm tạo điều kiện cho các bạn sau khi tốt nghiệp đáp ứng yêu cầu từ doanh nghiệp đưa ra, thành thạo công việc và có thể phát triển bản thân hơn nữa.

Kiến thức và kỹ năng của ngành điện công nghiệp

Sinh viên Cao đẳng Công Nghệ Hà Nội được học những kiến thức cơ bản như cấu tạo, ký hiệu, nguyên lý hoạt động và công dụng của các dụng cụ điện, thiết bị điện gia dụng và công nghiệp, các loại máy điện, hệ thống điện (cung cấp điện và mạch điều khiển). Ngoài ra, các bạn sẽ được thực hành nâng cao như đọc và phân tích các bản vẽ cung cấp điện, bản vẽ nguyên lý mạch điều khiển; thiết kế hệ thống cung cấp điện cho hộ gia đình, cho công ty, tòa nhà, khách sạn; lập trình cho hệ thống tự động điều khiển trong sản xuất.

Kỹ năng cần thiết khi học ngành điện công nghiệp

Để có thể làm tốt công việc trong tương lai ngoài việc nắm chắc kiến thức các bạn còn cần phải rèn luyện các kỹ năng như: làm quen và sử dụng nhuần nhuyễn các loại dụng cụ đo điện, đồ nghề thợ điện; Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng được các thiết bị điện gia dụng và công nghiệp; vận hành, sửa chữa, bảo dưỡng các loại động cơ điện, các loại máy biến áp; Lắp đặt và sửa chữa, bảo dưỡng được thiết bị điện trong dây truyền sản xuất tại các khu công nghiệp.

Cơ hội việc làm đối với sinh viên học ngành điện công nghiệp

Ngành điện công nghiệp phủ sóng hầu hết trong các lĩnh vực vì vậy mà cơ hội nghề nghiệp rộng mở hơn cho các bạn sau khi tốt nghiệp.

Các bạn có thể làm tại vị trí như bộ phận quản lý, vận hành, bảo trì mạng lưới điện cho các tòa nhà, căn hộ, khách sạn, các nhà máy sản xuất lương thực, thực phẩm, dệt may, sản xuất đồ gia dụng… cho đến các khu khách sạn cao cấp, resot, căn hộ cao cấp, trung tâm huấn luyện…

Ngoài ra các bạn có thể làm việc tại các nhà máy sản xuất điện của nhà nước như nhà máy nhiệt điện, thủy điện, điện gió… vận hành, bảo trì mạng lưới điện ở nhà máy truyền tải điện


Các bài viết khác
Tra cứu điểm thi học phần
Hotline: 0981 725 836 Đăng ký xét tuyển