Ứng dụng kỹ thuật giảng dạy vào thực tế, thầy trò Cao đẳng Công nghệ Hà Nội sản xuất máy rửa tay tự động cho mùa Covid-19

Ngày đăng: 12:15 - 24/09/2020
Lượt xem: 506

Vừa qua, các thầy cô cùng sinh viên ngành Cơ khí, (điện) Tự động hóa trường Cao đẳng Công nghệ Hà Nội đã nghiên cứu và sáng chế máy rửa tay tự động phục vụ thầy cô và cán bộ nhân viên mùa Covid - 19. 


Được biết Máy rửa tay tự động (Máy phun khử khuẩn) là sản phẩm tự nghiên cứu và sáng chế của giảng viên và học sinh khoa Cơ khí, (Điện) Tự động hóa.  Với mong muốn đảm bảo an toàn cho thầy cô và sinh viên quay trở lại trường học sau dịch, các thầy cô cùng nhóm sinh viên đã sáng chế ra loại máy rửa tay này.


Chia sẻ về sản phẩm thầy Nguyễn Ngọc Tuấn - Giảng viên Bộ môn Điện - Cơ khí Cao đẳng Công nghệ Hà Nội cho biết: “Phải khẳng định rằng ý tưởng này không mới vì trong đại dịch vừa qua nhiều nơi cũng đã làm nhưng mỗi nơi sẽ tận dụng lợi thế của mình để sản xuất ra những chiếc máy phù hợp .Thầy trò Cao đẳng Công nghệ Hà Nội làm ra sản phẩm này vì muốn đảm bảo an toàn cho cán bộ giảng viên và sinh viên trong trường. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để sinh viên tận dụng những kiến thức đã vào thực tế để sáng chế sản phẩm này. Tất cả các công tác từ nghiên cứu, thiết kế, lên bản vẽ và thi công đều do các thầy và sinh viên cùng nghiên cứu và tìm hiểu”.


Trong 1 tuần nghiên cứu và sáng chế máy rửa tay tự động các thầy cô và sinh viên phải tự mày mò nghiên cứu tài liệu, tìm kiếm nguyên vật liệu, mẫu mã phù hợp với với sản phẩm và môi trường, bên cạnh đó, chi phí sản xuất cũng ở mức thấp nhất để có thể sản xuất ra được nhiều máy hơn.


Sản phẩm máy rửa tay tự động được đánh giá cao về tính ứng dụng và kịp thời trong mùa Covid-19. Máy rửa tay tự động được sử dụng không chỉ tại trường Cao đẳng Công nghệ Hà Nội mà còn được phổ biến rộng rãi tại các trường: Cao đẳng FPT Polytechnic, các trường tiểu học, trung học, THPT tại Hà Nội.


Chia sẻ về dự định trong tương lai, thầy Tuấn hy vọng sinh viên có thể ứng dụng kiến thức đã học để sản xuất thêm nhiều sản phẩm có ích với thực tế hơn nữa. Cùng chúc cho thầy cô và sinh viên cao đẳng Công nghệ Hà Nội tiếp tục có thêm nhiều sản phẩm sáng tạo hơn nữa và đạt được nhiều thành công trong tương lai.

 

 

Các bài viết khác
Tra cứu điểm thi học phần
Hotline: 0981 725 836 Đăng ký xét tuyển