Tư vấn tuyển sinh năm 2019

Ngày đăng: 01:19 - 16/07/2020
Lượt xem: 1.090

LỢI THẾ KHI CHỌN TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ HÀ NỘI - HITECH
1. Ngành học thiết thực
Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Nội đào tạo nguồn lao động kỹ thuật thực hành chất lượng cao, đa ngành nghề, có uy tín trong khu vực về các lĩnh vực: Công nghệ cơ khí, Công nghệ kỹ thuật Điện -Điện tử, Công nghệ thông tin, Kinh tế,….Những ngành đào tạo tại trường đang có nhu cầu sử dụng lao động cao của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

2. Mô hình trường trong doanh nghiệp tạo ra sự đảm bảo việc làm cao hơn khi tốt nghiệp
Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Nội được thành lập theo Quyết định số 3997/QĐ-BGDĐT ngày 03 tháng 8 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Nội (HITECH) thuộc Công ty Cổ phần Chế tạo điện cơ Hà Nội (HEM), một doanh nghiệp của Tổng Công ty Cổ phần Thiết bị Điện Việt Nam (GELEX) - là một trong số ít trường có mô hình “trường trong doanh nghiệp” được thành lập đầu tiên tại Việt Nam để đào tạo cung cấp nguồn nhân lực cho hơn 40 doanh nghiệp trực thuộc Tổng Công ty Cổ phần Thiết bị điện Việt Nam, các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận. Vì vậy, sinh viên tham gia đào tạo tại trường Cao đẳng Công nghệ Hà Nội sẽ có nhiều cơ hội được giới thiệu việc làm phù hợp tại các doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp.

3. Chương trình đào tạo toàn diện các kỹ năng
Chương trình đào tạo của Nhà trường được xây dựng khá toàn diện và phong phú với mục tiêu đào tạo đội ngũ cán bộ kỹ thuật thực hành chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp trong và quốc tế theo các trình độ Cao đẳng, Trung cấp và đào tạo nghề. Sinh viên sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Công nghệ Hà Nội có phẩm chất đạo đức tốt, có trình độ kiến thức cơ bản vững chắc, kiến thức chuyên ngành chuyên sâu; có tác phong làm việc khoa học, chính quy, hiệu quả và có năng lực toàn diện trong quản lý, tổ chức, điều hành và làm việc nhóm; có năng lực ngoại ngữ, công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu hoạt động chuyên môn và hội nhập quốc tế; có sức khỏe tốt (thông qua các hoạt động văn hóa, thể thao thường xuyên của trường); có khả năng tự học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ và thích nghi với mọi hoàn cảnh.

Khi bạn tốt nghiệp hệ Cao đẳng tại trường Cao đẳng Công nghệ Hà Nội Hà Nội, bảo đảm bạn “ghi điểm” trong mắt nhà tuyển dụng. Bởi vì, bạn đã sở hữu trong tay ba yếu tố: thạo nghề, ham học hỏi và tự tin. Sinh viên trường Cao đẳng Công nghệ Hà Nội tốt nghiệp ngoài sở hữu kỹ năng nghề theo chuẩn quốc tế, còn được trang bị ngoại ngữ, tin học và các kỹ năng mềm (làm việc nhóm, khả năng chịu được áp lực công việc, khả năng xử lý tình huống phát sinh…) theo chương trình đào tạo và chuẩn đầu ra của Nhà trường.

4. Giảng viên và cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy chất lượng cao
Đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và quản lý; đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng, đồng bộ về cơ cấu với  gần 70% cán bộ, giáo viên có trình độ sau đại học.

Trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ đào tạo hiện đại. Ngoài cơ sở vật chất, trang thiết bị của nhà trường, sinh viên còn được học tập, thực tập và vận hành trên các trang thiết bị của các doanh nghiệp trực thuộc Tổng Công ty Cổ phần Thiết bị Điện Việt Nam và các doanh nghiệp có hợp tác với nhà trường như: Samsung Thái Nguyên, Samsung Bắc Ninh, Canon, UNIDEN Việt Nam, Tập đoàn Hòa Phát, Công ty cổ phần lắp máy LILAMA....

5. Hình thức đào tạo phong phú
Thực hiện theo Quy chế của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, thời gian đào tạo bậc Cao đẳng từ 2 đến 3 năm; bậc Trung cấp từ 1 đến 2 năm; đào tạo nghề  từ 3 đến 6 tháng. Trong thời gian đào tạo, trường Cao đẳng Công nghệ Hà Nội áp dụng xen kẽ thời gian đào tạo tại trường cùng với thời gian thực tập tại doanh nghiệp để sinh viên nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc thực tế. Ví dụ, đào tạo bậc cao đẳng, sinh viên sẽ học trong 6 học kì. Trong đó, 5 học kỳ học tại trường với 2 đợt thực tập trải nghiệm, thực tập nghề nghiệp tại doanh nghiệp và 1 học kì thực tập tốt nghiệp tại doanh nghiệp. Trong thời gian thực tập, sinh viên vừa hoàn thành chương trình đào tạo của nhà trường và vừa được nhận mức lương khoảng 5 - 6 triệu đồng/tháng. Ngoài các kỳ thực tập, Nhà trường còn giới thiệu (miễn phí) sinh viên đến làm việc thêm tại các doanh nghiệp đối tác của trường với lương khoảng từ 4 - 5 triệu đồng/tháng.

6. Thành thạo, chuyên sâu nghề nghiệp
Chương trình đào tạo nghề hấp dẫn với 70% thời lượng đào tạo là thực hành, trường Cao đẳng Công nghệ Hà Nội hướng đến mục tiêu đem lại những kỹ năng nghề nghiệp vững chắc cho người học để theo đuổi một nghề phù hợp với năng lực theo phương châm “Nhất nghệ tinh, nhất thân vinh” và sở thích của bản thân trong tương lai. Điều này đồng nghĩa với việc, học tại trường Cao đẳng Công nghệ Hà Nội bạn sẽ tiếp xúc với “muôn hình vạn trạng” của nghề, được nhìn nhận nghề nghiệp dưới nhiều góc độ khác nhau và đặc biệt là được “luyện tay nghề” thông qua nhiều hình thức như: thực hành, thảo luận, bài tập nhóm, đề án, tiểu luận, báo cáo…

7. Cơ hội việc làm với mức thu nhập ổn định
Theo quy định mới của Nhà nước thì mức lương dành cho lao động đã qua đào tạo là khoảng 4,2 triệu đồng (dành cho khu vực vùng 1, áp dụng từ ngày 01/01/2019. Tuy nhiên, trên thực tế, tại các doanh nghiệp là thành viên của Tổng Công ty Cổ phần Thiết bị Điện Việt Nam, mức lương tối thiểu mà sinh viên đào tạo tại trường có thể nhận được lên đến 8 hoặc 10 triệu đồng. Bạn sẽ nhận được mức lương hoàn toàn xứng đáng nếu bạn có năng lực, cố gắng đạt kết quả tốt trong quá trình đào tạo tại trưởng và thỏa thuận thành công với nhà tuyển dụng. Nhưng chắc chắn một điều rằng, đó là nguồn thu nhập ổn định, tương xứng với những nỗ lực mà bạn bỏ ra trong 2,5 - 3 năm vừa học vừa trải nghiệm “học việc” trên giảng đường trường Cao đẳng Công nghệ Hà Nội.

Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Nội cam kết 100% sinh viên tốt nghiệp hệ Cao đẳng loại khá trở lên và rèn luyện tốt sẽ được giới thiệu việc làm (miễn phí) tại các doanh nghiệp với mức thu nhập ổn định từ 8 - 10 triệu đồng/tháng

8. Bằng cấp uy tín
Sinh viên tốt nghiệp hệ Cao đẳng tại trường sẽ nhận bằng Cử nhân (đối với các ngành kinh tế) hoặc Kỹ sư thực hành (đối với các ngành kỹ thuật, công nghệ) do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cấp. Với tấm bằng này, các bạn trẻ có thể xin việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp nhà nước, các doanh nghiệp hoặc sẽ được nhà trường giới thiệu việc làm (miễn phí) tại các doanh nghiệp trực thuộc Tổng công ty và các doanh nghiệp có hợp tác.

9. Dễ dàng học liên thông hệ Đại học ở trong nước
Đối với các bạn có nhu cầu học thêm, sau khi tốt nghiệp tại trường Cao đẳng Công nghệ Hà Nội có thể đăng ký học liên thông lên các bậc học cao hơn tại các trường đại học trong nước đã có liên kết đào tạo với Cao đẳng Công nghệ Hà Nội như Đại học Công nghiệp, Đại học Công nghệ Giao thông vận tải, Đại học BKHN, Học viện Tài Chính, Đại học Thương mại …

10. Dễ dàng học liên thông hệ Đại học quốc tế hoặc làm việc ở nước ngoài
-  Sinh viên tốt nghiệp tại trường Cao đẳng Công nghệ Hà Nội có thể liên thông lên các bậc học cao hơn tại các trường đại học nước ngoài như: Trường Đại học JoongBu,Đại học ChungBuk, Đại học NamBu, Cao đẳng Cheonam, Đại học Bách khoa .. (Hàn Quốc); Đại học Khoa học công nghệ Nam Kinh, Đại học Điện tử Tây An, Đại học Giao thông Tây An (Trung Quốc)… với thời gian đào tạo ngắn (từ 1 đến 1,5 năm). Đây là những trường đã có thỏa thuận hợp tác đào tạo với trường Cao đẳng Công nghệ Hà Nội về việc công nhận và miễn trừ các môn học mà sinh viên đã học bậc Cao đẳng tại Nhà trường.

- Sau khi tốt nghiệp tại trường Cao đẳng Công nghệ Hà Nội, bạn có thể được giới thiệu (miễn phí) đi làm việc ở nước ngoài (Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan…) với ngành nghề đã được đào tạo thông qua các công ty dịch vụ xuất khẩu lao động uy tín, đã ký kết hợp tác với Nhà trường.

11. Địa điểm học thuận tiện 
Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Nội tại KM12, nằm ngay trên mặt đường Quốc lộ 32, Thị trấn Cầu Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội, ngay cạnh Ga số 2 của tuyến đường sắt trên cao Ga Hà Nội - Nhổn, rất thuận tiện về giao thông đi lại trong thành phố cũng như các tỉnh, thành khác. Địa điểm của trường vừa gần Trung tâm Thủ đô Hà Nội, vừa giáp ranh với các huyện ngoại thành, thuận lợi về chỗ ở và giá cả sinh hoạt đối với sinh viên. Ngoài ra, còn gần các khu công nghiệp, rất thuật tiên cho sinh viên tìm kiếm việc làm thêm ngoài các giờ học.
 
 
 
 


Các bài viết khác
Tra cứu điểm thi học phần
Hotline: 0981 725 836 Đăng ký xét tuyển