Tổng quan về ngành Điện công nghiệp bạn cần phải biết!

Ngày đăng: 04:05 - 03/09/2020
Lượt xem: 70

Tìm hiểu về chuyên ngành Điện công nghiệp
 
Ngành điện công nghiệp là ngành đào tạo ra những kỹ sư điện có trách nhiệm phát triển hệ thống tuyền tải điện phục vụ hoạt động sản xuất đời sống. Hoặc các vị trí khác như phụ trách các khâu liên quan đến thi công kỹ thuật điện công nghiệp, đấu nối thi công các hệ thống điện theo bản vẽ và vận hành hệ thống điện.
 
Nếu như bạn muốn làm ở vị trí cao thì phải bắt buộc đảm bảo am hiểu và có khả năng hướng dẫn truyền tải cho nhân viên của mình. Nếu như bạn là 1 kỹ sư điện nhưng có tay nghề cao, hoạt động lâu năm sẽ có mức lương cao và nâng bậc trong khâu quản lý.

Cơ hội việc làm nghề điện công nghiệp hiện nay có triển vọng?
 
Ngành điện xin việc khá dễ dàng, bởi nhu cầu sử dụng điện, sự lắp đặp sử dụng các thiết bị điện trong đời sống dân sinh lẫn những cơ sở sản xuất lớn nhỏ đã đẩy số lượng tuyển dụng những vị trí liên quan đến điện công nghiệp là cực kỳ lớn.  Là ngành công nghiệp trong điểm của nhà nước, điện công nghiệp và điện dân dung là “đối tượng” quan tâm hàng đầu. Nhiều bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các nhà máy nhiệt điện hay thủy điện… sau tốt nghiệp có vốn kinh nghiệm trên 3 năm. Những vị trí này, đảm nhiệm công việc bảo toàn, khắc phục liên quan đến hệ thống điện lưới quốc gia với mức lương cao và cơ hội thăng tiến lớn.
 
Chưa dừng lại ở đây, những kỹ sư chuyên ngành điện công nghiệp có kinh nghiệm có thể nhận được mức lương lên đến nghìn đô khi thông rõ ngoại ngữ và làm việc trong môi trường làm việc cực kỳ chuyên nghiệp ở nước ngoài.
 
Học ngành điện công nghiệp ra làm gì?
 
_  Vận hành và bảo trì hệ thống phân phối điện năng và các máy phát điện trong doanh nghiệp
 
_  Vận hành, bảo trì điện công nghiệp trong khu công nghiệp, khu dân cư và đảm bảo hệ thống chống sét
 
_  Tính toán, sửa chữa vận hành và kiểm tra các thiết bị điện, máy điện AC và máy biến áp
 
Du học Hàn Quốc tại trường cao đẳng nghề điện Hàn Quốc
Bên cạnh các trường đại học, bạn cũng có thể học ngành điện công nghiệp tại các trường trung cấp, cao đẳng, trường nghề do địa phương đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu Kỹ sư điện công nghiệp của thị trường tuyển dụng hay một số tỉnh thành khác trên toàn quốc.
 
Những thông tin hữu ích trên đây về điện công nghiệp ra làm gì và tương lai của ngành điện công nghiệp ra sao? của Cao đẳng FPT Polytechnic trên đây hy vọng hữu ích cho bạn. Hy vọng bạn sẽ sớm tìm được một công việc mơ ước.
 
 
Các bài viết khác
Tra cứu điểm thi học phần
Hotline: 0981 725 836 Đăng ký xét tuyển