Thông điệp của thầy Hiệu trưởng nhà trường

Ngày đăng: 01:22 - 06/05/2019
Lượt xem: 955
THÔNG ĐIỆP CỦA HIỆU TRƯỞNG
 
        Lời đầu tiên, thay mặt cho Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Nội và đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đang công tác tại Nhà trường, tôi xin gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt tới tất cả các bậc phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên đã quan tâm đến hoạt động của Nhà trường trong suốt thời gian vừa qua. Xin cảm ơn các quý phụ huynh và các thí sinh đã tin tưởng chọn Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Nội là nơi ươm mầm, chắp cánh cho con đường nghề nghiệp trong tương lai. Nối tiếp những thành công đã đạt được trong những năm qua, trong kỳ tuyển sinh 2019 này, chúng tôi tin tưởng rằng, Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Nội tiếp tục sẽ là sự lựa chọn phù hợp của phụ huynh và thí sinh ở các phương diện: thời gian đào tạo ngắn, chương trình đào tạo hợp lý (30 - 40% lý thuyết, 60 - 70% thực hành), không gây áp lực cho người học (trong thời gian thực tập, sinh viên vừa hoàn thành chương trình đào tạo của Nhà trường và vừa được nhận mức lương khoảng 5 - 6 triệu đồng/tháng); mức học phí phù hợp (Nhà trường ngoài việc tư vấn chỗ ở ký túc xá hoặc tìm nhà trọ giá cá hợp lý, còn giới thiệu miễn phí cho các sinh viên đến làm việc thêm tại các doanh nghiệp đối tác với lương khoảng từ 4 - 5 triệu đồng/tháng); đa dạng về ngành học và nhất là sự đáp ứng với xu hướng nhu cầu nhân lực của thị trường lao động hiện nay và trong tương lai.
 

        Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Nội một trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đầu tiên tại Việt Nam được xây dựng theo mô hình “trường trong doanh nghiệp” và trực thuộc Tổng Công ty Thiết bị điện Việt Nam (GELEX). Là cơ sở đào tạo lao động có trình độ thực hành chất lượng cao, đa ngành nghề, có uy tín trong khu vực, với sứ mệnh là đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ kỹ thuật thực hành chất lượng cao theo các trình độ cao đẳng, trung cấp, sơ cấp bao gồm: Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử, Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Điện tử công nghiệp, Điện công nghiệp và dân dụng, Kế toán doanh nghiệp, Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng…cho hơn 40 doanh nghiệp thành viên của Tổng Công ty Thiệt bị điện Việt Nam như CADIVI, THIBIDI, GELEXEMIC, HEM… và các doanh nghiệp trong, ngoài nước tại khu vực Hà Nội và các tỉnh thành khác.
        Trong những năm qua, Nhà trường đã không ngừng xây dựng và phát triển về mọi mặt nhằm đáp ứng nhiệm vụ đào tạo và yêu cầu của người học.  Bên cạnh đó, ngoài việc đẩy mạnh hoạt động hợp tác với các trường trong nước và nước ngoài như: Học viện Kỹ thuật Quân sự, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Thương mại, Học viện Tài chính, Đại học Joong Bu, Chung Buk (Hàn Quốc)… để tạo điều kiện cho sinh viên có điều kiện học liên thông lên đại học, Nhà trường còn đẩy mạnh việc hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp ở trong nước và nước ngoài để đưa sinh viên đi thực tập trong quá trình học tập cũng như lựa chọn nơi làm việc sau khi tốt nghiệp như: Canon, Nokia, Uniden, Molex…

        Trước những cơ hội và thách thức của xu thế hội nhập và toàn cầu hóa đang diễn ra mạnh mẽ, Nhà trường đang tập trung để nâng cao chất lượng đào tạo và các chương trình nghiên cứu, chuyển giao các tiến bộ cho sản xuất, góp phần vào sự nghiệp xóa đói giảm nghèo và công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Để làm được điều này, Nhà trường đang tích cực đổi mới chương trình, đa dạng hóa các ngành nghề đào tạo, xây dựng cơ sở vật chất phục vụ cho đào tạo, triển khai các chương trình nghiên cứu và ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, coi đó là những ưu tiên hàng đầu trong giai đoạn hiện nay. Nhà trường cũng tăng cường công tác hợp tác, liên kết đào tạo, cải tiến phương pháp dạy học theo phương châm lấy người học làm trung tâm để nhanh chóng hội nhập quốc gia và quốc tế.
        Trung thành với sứ mạng của Nhà trường, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Nội đang cố gắng phát huy các truyền thống tốt đẹp trong giảng dạy và nghiên cứu đưa Nhà trường đạt chuẩn quốc gia và quốc tế. Với tinh thần đó, Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Nội hy vọng rằng các bậc phụ huynh và các bạn học sinh sẽ cùng đồng hành với Nhà trường để làm cho sứ mạng đó trở thành hiện thực.
         Với các chương trình đào tạo ưu việt, đội ngũ giáo viên có trình độ và nhiệt huyết, cơ sở vật chất đáp ứng đào tạo, mục tiêu của Nhà trường là giúp đỡ sinh viên đi tới thành công: đào tạo ra những cán bộ kỹ thuật có phẩm chất đạo đức tốt, có trình độ kiến thức cơ bản vững chắc, kiến thức chuyên ngành chuyên sâu; có tác phong làm việc khoa học, chính quy, hiệu quả và có năng lực toàn diện trong quản lý, tổ chức, điều hành và làm việc nhóm; có năng lực ngoại ngữ, công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu hoạt động chuyên môn và hội nhập quốc tế; có sức khỏe tốt; có khả năng tự học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ và thích nghi với mọi hoàn cảnh. Trường Cao đẳng Công nghệ Hà nội tự hào với các thành tích đã đạt được trong những năm qua mà minh chứng rõ ràng nhất là đội ngũ hàng nghìn sinh viên của Nhà trường sau khi tốt nghiệp đã tìm được công việc thích hợp, thu nhập ổn định, được xã hội hài lòng, chấp nhận bởi trình độ kiến thức chuyên môn, tay nghề vững vàng và tác phong làm việc chuyên nghiệp.
         Nhà trường luôn cam kết xây dựng một môi trường giáo dục lành mạnh, cơ chế làm việc cởi mở, coi trọng nhân tài để Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Nội thực sự là cái nôi đem đến sự thành công cho mọi người, cho sự phát triển của các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.
 

        Xây dựng Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Nội trở thành cơ sở đào tạo cán bộ kỹ thuật thực hành chất lượng cao của khu vực không chỉ là nguyện vọng của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường mà còn phù hợp với lợi ích chung của toàn xã hội. Để đạt được mục tiêu đó, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Nội quyết tâm đoàn kết, nỗ lực phấn đấu không ngừng phát triển bền vững góp phần vào sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Nội mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ và giúp đỡ của Tổng Công ty Thiết bị điện Việt Nam, các Bộ, Ngành Trung ương và địa phương, sự hợp tác của các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, các tổ chức kinh tế - xã hội, các nhà khoa học trong và ngoài nước, các bậc phụ huynh, các cựu sinh viên và sinh viên trong chặng đường phát triển của Nhà trường.
Trân trọng!
                                                                                                    Hiệu trưởng
 
 
                                                                                         Tiến sĩ Hoàng Văn Lợi  

Các bài viết khác
Tra cứu điểm thi học phần
Hotline: 0981 725 836 Đăng ký xét tuyển