Những thông tin hữu ích về ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

Ngày đăng: 12:44 - 01/09/2020
Lượt xem: 75

Do xu thế hội nhập kinh tế 4.0, nước ta đang ngày càng đẩy mạnh hơn công nghiệp hóa, hiện đại hóa vì vậy mà hệ thống điều khiển và tự động hóa đã xuất trong các dây chuyền sản xuất ở mọi lĩnh vực. Theo đánh giá từ nhiều chuyên gia, ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa luôn nằm trong top những ngành có thu nhập cao và không lo sợ thất nghiệp ở hiện tại và cả trong tương lai.

Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa là gì?

Đây là ngành nghiên cứu, ứng dụng các kỹ thuật cơ khí hiện đại, kỹ thuật điều khiển, kỹ thuật máy tính vào việc vận hành, điều khiển quá trình sản xuất nhằm giảm nhân lực và nhân công cho doanh nghiệp.

Ngành này áp dụng ở mọi lĩnh vực khác nhau, từ các thiết bị điện tử tự động dân dụng đến các dây chuyền sản xuất  công nghiệp và các thiết bị thông minh, robot thông minh ở văn phòng, nhà máy.

Cơ hội việc làm ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

Khi các bạn theo ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, bạn làm ở các nhà máy điện, xí nghiệp sản xuất; công ty thương mại dịch vụ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa; các Công ty, Tập đoàn trong và ngoài nước về điều khiển và tự động hóa;… ở các vị trí cụ thể như sau:

– Kỹ thuật viên chuyên thiết kế, vận hành, bảo trì kỹ thuật ở các dây chuyền sản xuất hiện đại trong công nghiệp như dây chuyền lắp ráp ô tô, tự động hóa phục vụ hàng không, nhà máy điện, các nhà máy chế biến thực phẩm, dây chuyền sản xuất vật liệu xây dựng, dây chuyền sản xuất giấy,…

– Cán bộ tư vấn và thiết kế, phân tích mô phỏng hoặc cán bộ quản lý kỹ thuật tại các nhà máy.

– Giám đốc kỹ thuật, Trưởng bộ phận kỹ thuật .

Học ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa ở đâu?

Khi bạn theo học tại Cao đẳng Công Nghệ Hà Nội, đây là địa chỉ uy tín trong nhiều năm đào tạo các khối ngành thuộc lĩnh vực Kỹ thuật – Công nghệ thông tin, với những bạn sinh viên khi theo ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa sẽ được được trang bị những kiến thức chuyên sâu để phát triển nghề nghiệp như Tiếng Anh, kỹ năng mềm bên cạnh kiến thức và kỹ năng chuyên ngành. Thông qua những lớp học kỹ năng mềm; hoạt động ngoại khóa; các cuộc thi về công nghệ, tham gia vào các CLB để phát triển chuyên môn.

Ngoài ra, Cao đẳng Công Nghệ Hà Nội có thế mạnh về hệ thống cơ sở vật chất khang trang nên sinh viên theo học ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa tại đây các bạn sẽ yên tâm về tay nghề sau khi tốt nghiệp được làm việc và thực hành tại các trung tâm thí nghiệm lớn, phòng thực hành hiện đại và được tiếp cận những công nghệ tân tiến nhất hiện nay. Quan trọng hơn là sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ được giới thiệu tại các công ty lớn. Đây cũng là cơ sở quan trọng để sinh viên yên tâm học tập và tự tin tìm việc và làm tốt công việc được giao.


 

Nếu như bạn quan tâm tới ngành này hãy đăng ký ngay để được tư vấn chi tiết nhé!

 

 

 
Các bài viết khác
Tra cứu điểm thi học phần
Hotline: 0981 725 836 Đăng ký xét tuyển