Những điều cần biết về ngành công nghệ Kỹ thuật cơ khí

Ngày đăng: 04:04 - 03/09/2020
Lượt xem: 68

Ngành công nghệ Kỹ thuật cơ khí là 1 trong những ngành “then chốt” có ảnh hưởng tới sự phát triển kinh tế – xã hội toàn cầu hiện nay. Thời buổi kinh tế ngày nay, ở mọi lĩnh vực như vận hành dây chuyền sản xuất, hoạt động máy móc ở mọi nơi đều cần sự góp mặt của các kỹ sư, cán bộ, nhà nghiên cứu kỹ thuật cơ khí.

Đây cũng là lý do mà ngành này luôn thu hút được nhiều bạn trẻ theo đuổi, nhưng không phải ai cũng biết về ngành này? với những thông tin hữu ích dưới đây sẽ giải đáp mọi vấn đề các bạn đang quan tâm như: “ ngành công nghệ Kỹ thuật cơ khí là gì? ra trường sẽ làm ở vị trí nào? Lương bao nhiêu? …”

Ngành công nghệ Kỹ thuật cơ khí là gì?

Ngành công nghệ Kỹ thuật cơ khí là ngành ứng dụng các yếu tố nguyên lý, vật lý để các chuyên viên và kỹ thuật viên chế tạo ra các loại máy móc, thiết bị hữu ích cho cuộc sống. Thường sẽ phục vụ cho những thiết kế trong lĩnh vực như ô tô, máy bay, các phương tiện giao thông, hệ thống điện máy,…

Khi theo học ngành công nghệ Kỹ thuật cơ khí, bạn sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản như kỹ năng gia công, thiết kế, chế tạo và cải tiến những vấn đề về máy móc; biết đọc và vẽ kỹ thuật; thành thạo công nghệ CAD/CAM/CNC/CAE, giao diện người máy.

Ngoài khối kiến thức chuyên ngành, sinh viên ngành công nghệ Kỹ thuật cơ khí sẽ được học các môn chuyên ngành cụ thể như: vẽ kỹ thuật, lý thuyết, sức bền vật liệu, nguyên lý – chi tiết máy, kỹ thuật điện, kỹ thuật điện tử, công nghệ kim loại, cơ sở vẽ và thiết kế trên máy tính, điều khiển tự động, máy điều khiển chương trình số, …

Ngoài ra, khi sinh viên theo học tại Cao đẳng Công Nghệ Hà Nội sẽ được bổ trợ những kỹ năng mềm như: tư duy logic, sáng tạo, làm việc nhóm, quản lý thời gian và đặc biệt các bạn sẽ được tham gia rèn luyện kỹ năng thực hành tại hệ thống với các thiết bị cơ khí tiên tiến; thường xuyên tham gia các hội thảo chuyên đề với sự góp mặt các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong và ngoài nước; các bạn sẽ có cơ hội tham gia các cuộc thi tầm cỡ quốc gia và quốc tế về Kỹ thuật cơ khí. Đây là những yếu tố cần không thể thiếu giúp sinh viên phát huy tối đa những tố chất, khả năng mà một người Kỹ sư Cơ khí mà nhà tuyển dụng nào cũng cần.

Học ngành công nghệ Kỹ thuật cơ khí ra trường làm gì?

Khối ngành công nghệ Kỹ thuật cơ khí được coi là trái tim của quá trình công nghiệp hóa và có tốc độ phát triển vượt bậc. Trong thời gian tới, nguồn nhân lực sẽ còn tiếp tục tăng nhanh tạo nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho người học. Sinh viên ra trường sẽ đảm nhận các vị trí và công việc như thiết kế, lên bản vẽ, lắp đặt hoặc gia công máy móc, thiết bị tại các nhà máy, công trình, công ty cơ khí; chuyên viên tư vấn, thiết kế, vận hành, sửa chữa máy móc, thiết bị cơ khí; lập trình gia công máy CNC; hay cán bộ quản lý, điều hành kỹ thuật tại các đơn vị sản xuất, kinh doanh, …

Để đảm bảo cơ hội có việc làm cho sinh viên và tạo điều kiện cho sinh viên thực hành bên cạnh chương trình lý thuyết Cao đẳng Công Nghệ Hà Nội phối hợp cùng các doanh nghiệp tổ chức các hội thảo chuyên đề, kỳ thực tập Doanh nghiệp để sinh viên có đòn bẩy để phát triển và tương lai có việc làm sau khi tốt nghiệp.


Với những thông tin hữu ích nêu trên phần nào sẽ hỗ trợ các bạn hiểu hơn về ngành công nghệ Kỹ thuật cơ khí, nếu các bạn muốn tìm hiểu chi tiết về ngành hãy đăng ký ngay tại đây để được tư vấn ngay nhé!

 
 
Các bài viết khác
Tra cứu điểm thi học phần
Hotline: 0981 725 836 Đăng ký xét tuyển