Nghề tôi chọn: Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

Ngày đăng: 04:34 - 11/09/2020
Lượt xem: 43

Đúng như tên gọi, đây là ngành thực hiện điều điều khiển và tự động hóa các dây chuyền sản xuất công nghiệp trong các nhà máy.

Hiện nay, Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa được coi là một trong những ngành “hot” tại các trường có đào tạo khối kỹ thuật. Hàng năm, các trường nhận được rất nhiều đề nghị tuyển dụng sinh viên ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hoá của các doanh nghiệp song số lượng sinh viên vẫn không đủ để đáp ứng nhu cầu của tất cả các doanh nghiệp.

Sinh viên tốt nghiệp Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa có thể công tác tại các Viện Nghiên cứu Điện tử – Tin học – Tự động hóa, Viện ứng dụng công nghệ, Trung tâm thiết kế vi mạch, các Khu công nghệ cao,… Giảng viên hoặc chuyên viên nghiên cứu tại các trường Đại học có chuyên ngành Điều khiển tự động trong nước; Các doanh nghiệp sản xuất trong nước và nước ngoài trong tất cả các lĩnh vực; Các doanh nghiệp tư vấn kỹ thuật, kinh doanh thiết bị tự động hoặc chuyển giao công nghệ;...

Bạn đam mê kỹ thuật và mong muốn được làm việc trong lĩnh vực Tự động hóa. Bạn quyết định chọn học ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa. Tuy nhiên, có những lúc bạn băn khoăn không biết mình có những phẩm chất để gắn bó với ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa không? Mời các bạn cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Ngày nay, hệ thống điều khiển và tự động hóa có mặt trong mọi dây chuyền sản xuất của tất cả các ngành kinh tế. Theo nhận định của nhiều chuyên gia, ngành này luôn có thu nhập ổn định và được trọng dụng trong hiện tại và cả tương lai.

Có thể hiểu, ngành Công nghệ Kỹ thuật điều khiển và Tự động hoá là ngành học nghiên cứu, thiết kế, vận hành các hệ thống tự động, các dây chuyền sản xuất tự động tại các nhà máy; thiết kế, điều khiển và chế tạo robot; quản lý sản phẩm tại các công ty trong và ngoài nước kinh doanh về các thiết bị điện tử tự động…

Cụ thể, nếu theo học chương trình đào tạo Kỹ thuật điều khiển và Tự động hoá, học viên sẽ được cung cấp các kiến thức và kỹ năng chuyên môn thuộc một trong các lĩnh vực như Điều khiển các thiết bị và hệ thống tự động; Tự động hóa sản xuất và truyền thông trong công nghiệp; Lĩnh vực chế tạo và điều khiển robot;...

Để theo đuổi và thành công với ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, bạn cần những phẩm chất sau: Siêng năng, kiên nhẫn, chịu khó tìm tòi, Có tư duy logic; Thích nghiên cứu, sáng tạo, chủ động trong công việc. 

Từ những thông tin vừa cung cấp, có thể các bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi “Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa là gì, ra trường làm gì và đâu là những phẩm chất cho thấy ngành nghề này sẽ phù hợp với bạn?

Đây sẽ là một tiền đề quan trọng để các bạn có những tìm hiểu sâu hơn về Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, chẳng hạn như Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa xét tuyển những tổ hợp môn nào, nên học Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa ở trường nào,… để có những lựa chọn đúng đắn, phù hợp cho tương lai của mình.

 
 
Các bài viết khác
Tra cứu điểm thi học phần
Hotline: 0981 725 836 Đăng ký xét tuyển