Mức lương ngàn đô khi theo học ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô

Ngày đăng: 12:44 - 01/09/2020
Lượt xem: 88
Với những chính sách mới khuyến khích phát triển ngành công nghiệp ôtô trong nước, thị trường ôtô Việt Nam đang bước vào giai đoạn bùng nổ, một viễn cảnh “ôtô hóa” đang dần hiện rõ với người Việt. Nhiều doanh nghiệp ôtô đang “khát” nguồn nhân lực được đào tạo bài bản và có trình độ cao trong lĩnh vực  ôtô. Vậy, bạn có muốn trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao, mức lương “khủng” cho ngành này? Hãy cùng tìm hiểu và tham khảo thông tin về ngành CNKT ô tô.
 
CNKT Ô tô là gì?
 
Công nghệ kỹ thuật ôtô là ngành học tích hợp kiến thức và kỹ năng thực hành thuộc các lĩnh vực: kỹ thuật cơ khí, máy động lực và điện-điện tử nhằm đào tạo kỹ sư có khả năng thiết kế, lắp ráp, bảo trì, sửa chữa và dịch vụ kỹ thuật ôtô. Với định hướng ứng dụng, Chương trình đào tạo đặc biệt chú trọng rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp nhằm giúp sinh viên có khả năng tiếp cận công việc chuyên môn và khởi nghiệp ngay sau khi tốt nghiệp.
 
Học CNKT Ô tô ra trường làm gì?
 
Kỹ sư Công nghệ Kỹ thuật Ô tô có năng lực làm việc tại:
 
Các cơ sở bảo trì, sửa chữa, kinh doanh xe máy, ô tô, máy kéo, máy xúc, …
Các doanh nghiệp lắp ráp và chế tạo ô tô qui mô lớn như Ô tô Trường Hải – Thaco, VinFast, Toyota, Ford, …
Nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp kinh doanh ô tô, máy động lực, phụ tùng ô tô;…
Các Trung tâm Đăng kiểm Xe cơ giới.
Các trường Đại học và Cao đẳng có ngành Ô tô.
 

Các tố chất để theo học ngành CNKT Ô tô?
 
  • Đam mê kĩ thuật, sửa chữa, lắp ráp
  • Thích tìm tòi, khám phá về thiết bị, xe cộ
  • Thích làm chủ công nghệ,
  • Đam mê sáng tạo, điều khiển,
  • Năng động, thông minh
  • Khả năng làm việc nhóm
Từ những thông tin trên, tin chắc rằng các bạn đã trả lời phần nào cho sự trăn trở “Học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô để làm gì? Học ở đâu?”. Có thể thấy, việc lựa chọn trường trường uy tín phù hợp với bản thân để theo học ngành CNKT Oto sẽ giúp bạn phát huy được năng lực bản thân và niềm đam mê với nghề sau khi tốt nghiệp. Hi vọng với những thông tin hữu ích trên đã giúp bạn hiểu hơn về ngành này và đã đến lúc bạn phải đặt mục tiêu, cố gắng học tập để đạt mơ ước. Chúc bạn thành công!
 
Các bài viết khác
Tra cứu điểm thi học phần
Hotline: 0981 725 836 Đăng ký xét tuyển