Kỹ thuật cơ khí - Mũi nhọn của ngành công nghiệp

Ngày đăng: 04:41 - 15/09/2020
Lượt xem: 45

Kỹ thuật cơ khí được coi là ngành học mũi nhọn cho sự phát triển kinh tế và xã hội toàn cầu hiện nay. Tầm quan trọng của ngành học này càng thể hiện rõ hơn khi tất cả các máy móc vận hành trong cuộc sống đều cần có sự tham gia của các kỹ sư cơ khí. Chính vì vậy cơ khí được coi là ngành học thu hút rất nhiều các bạn trẻ theo học. Hãy cùng tìm hiểu về ngành học này qua bài viết dưới đây nhé!


 Kỹ thuật Cơ khí là ngành gì?

Kỹ thuật cơ khí là ngành sử dụng các nguyên lý vật lý để tạo ra các loại máy móc và thiết bị. Đặc biệt trong cuộc sống hiện nay, mức độ phát triển mạnh mẽ của máy móc được coi là một bước chuyển mình đáng kể của thế giới, điều này lại càng khẳng định hơn vị trí của ngành học này trong hệ giáo dục của các quốc gia.


Ngành kỹ thuật cơ khí sẽ học những gì

Khi theo học ngành kỹ thuật cơ khí bạn sẽ được trang bị những kiến thức chuyên ngành, kỹ năng gia công, khả năng thiết kế, chế tạo sửa chữa, lắp ráp… các thiết bị về cơ khí, giải quyết những vấn đề liên quan đến máy móc.. . Ngoài khối kiến thức về môn học đại cương, sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật cơ khí còn được học các môn chuyên ngành: Cơ lý thuyết, sức bền vật liệu, vẽ kỹ thuật, nguyên lý - chi tiết máy...

Là một ngành học chú trọng thực hành, chính vì vậy ngoài việc tiếp thu những kiến thức thuộc về chuyên môn bạn cũng cần phải dành thời gian thực hành thường xuyên để làm quen với kiến thức thực tế.


Cơ hội nghề nghiệp của ngành kỹ thuật cơ khí ra sao

Theo số liệu dự báo, nhu cầu nhân lực của nhóm ngành Cơ khí - Công Nghệ lên đến hơn 25% trong tổng nhu cầu lao động của xã hội, trong đó ngành cơ khí được coi là ngành mũi nhọn của nền công nghiệp hóa khi đang có tốc độ phát triển nhanh chóng.

Đi cùng với sự phát triển này là sự tranh về nguồn nhân lực, những yêu cầu về kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng hành nghề được coi trọng và đặt lên hàng đầu.

Tốt nghiệp ngành kỹ thuật cơ khí, sinh viên có thể đảm nhận các vị trí: thiết kế bản vẽ, lắp đặt hoặc gia công máy móc, công trình, công ty cơ khí, đơn vị sản xuất, kinh doanh…


Tại Cao đẳng Công nghệ Hà Nội, chương trình học Kỹ thuật cơ khí được xây dựng với mục tiêu đào tạo sinh viên trở thành những kỹ sư có tay nghề cao, biết cách vận dụng các kiến thức, kỹ năng được học trên lớp vào những công việc thực tế. Ngoài ra, bên cạnh việc được trang bị những kiến thức về chuyên ngành, sinh viên Cao đẳng Công nghệ Hà Nội cũng sẽ được trang bị những kỹ năng mềm thiết yếu (Tiếng Anh giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm…) đây là những kĩ năng vô cùng quan trọng giúp các bạn có thể phát triển và tiến xa hơn trong nghề

Theo học tại Cao đẳng Công nghệ Hà Nội, sinh viên sẽ được trải nghiệm thực tế thông qua những dự án tại các doanh nghiệp, có cơ hội được gặp gỡ trao đổi với những chuyên gia trong ngành ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường từ đó. Hiện nay, FPT Polytechnic đang hợp tác với hơn 450 doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau nhằm hỗ trợ sinh viên thực tập và giới thiệu việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

Năm 2020, Cao đẳng Công nghệ Hà Nội hiện tuyển sinh khối ngành Cơ khí - Điện, Tự động hoá tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và Cần Thơ.


Các bài viết khác
Tra cứu điểm thi học phần
Hotline: 0981 725 836 Đăng ký xét tuyển