Khai giảng năm học 2018-2019 trường CĐ Công nghệ Hà Nội

Ngày đăng: 10:34 - 01/11/2018
Lượt xem: 1.328
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ HÀ NỘI
TƯNG BỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018 - 2019
 
Sáng 10/10, Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ Khai giảng năm học mới 2018-2019 với sự có mặt của hàng nghìn học sinh, sinh viên là thế hệ thứ 12 dự lễ khai giảng của trường. Về dự buổi lễ có các vị lãnh đạo đại diện Tổng Công ty thiết bị điện Việt Nam, Công ty cổ phần chế tạo điện cơ, đơn vị sáng lập Nhà trường cùng đông đảo các vị khách mời, đại diện các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, đối tác trong và ngoài nước và tập thể CB-GV-NV nhà trường đã tham dự buổi lễ.

 
Lễ khai giảng năm học 2018-2019 trường CĐ Công nghệ Hà Nội
 Lễ khai giảng năm học 2018-2019 trường CĐ Công nghệ Hà Nội
 
Thay mặt lãnh đạo nhà trường, TS Đào Công Hải - Hiệu trưởng Nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng năm học mới 2018-2019 và gửi lời chúc mừng, nhắn nhủ đến tân sinh viên đã nỗ lực vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, trúng tuyển vào trường. Để hoàn thành kế hoạch, mục tiêu trong năm học 2018 – 2019, trường sẽ tập trung phát triển chương trình đào tạo, tiếp tục nâng cao chất lượng giảng dạy, bổ sung trang thiết bị cơ sở vật chất, hỗ trợ khởi nghiệp cho SV, tăng cường hội nhập Quốc tế và thực hiện các giải pháp hướng đến cuộc cách mạng công nghiệp 4.0....
 
TS. Đào Công Hải - Hiệu trưởng Nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng năm học mới 2018-2019
 
Trường là cơ sở đào tạo trong doanh nghiệp do Tổng Công ty thiết bị điện Việt Nam, Công ty cổ phần chế tạo điện cơ Hà Nội sáng lập. Trải qua 11 năm, xây dựng và phát triển, trường trở thành trung tâm đào tạo đội ngũ cán bộ kỹ thuật thực hành chất lượng cao có trình độ Cao đẳng, Trung cấp và Sơ cấp cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước; có phẩm chất đạo đức tốt, có trình độ kiến thức cơ bản vững chắc, kiến thức chuyên ngành chuyên sâu; có tác phong làm việc khoa học, chính quy, hiệu quả và có năng lực toàn diện trong quản lý, tổ chức, điều hành và làm việc nhóm; có năng lực ngoại ngữ, công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu hoạt động chuyên môn và hội nhập quốc tế; có sức khỏe tốt; có khả năng tự học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ và thích nghi với mọi hoàn cảnh.

Tính từ năm 2007 đến nay, Nhà trường đã và đang đào tạo được hơn 10.000 học sinh sinh viên, đã có 9 khóa tốt nghiệp ra trường với trên 8000 học sinh – sinh viên; Tỷ lệ sinh viên đạt tốt nghiệp loại xuất sắc, giỏi chiếm 12 – 15%; loại khá đạt đến trên 35%. Tỷ lệ HSSV tốt nghiệp có việc làm trong năm đầu đạt trên 80% và số SV tiếp tục học lên cấp cao hơn là 15%; HSSV ra trường về làm việc tại các công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất với mức thu nhập từ 6 triệu đến 10 triệu/tháng. Các em đã phấn đấu và phát huy tốt năng lực chuyên môn và ý thức tổ chức tại cơ sở, được các đơn vị sử dụng lao động đánh giá cao.
 
Trong buổi lễ khai giảng long trọng này, Ông Đoàn Văn Quý - Phó Tổng Giám đốc Cty CP chế tạo điện cơ HN, Chủ tịch Hội đồng thành viên nhà trường đã lên phát biểu và đánh trống khai giảng năm học 2018 - 2019.
 
Ông Đoàn Văn Quý - Chủ tịch HĐTV đánh trống khai giảng năm học 2018-2019
 
Năm học 2017-2018 vừa đi qua, với sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, giảng viên, người lao động cùng toàn thể các em học sinh, sinh viên đã đạt được những thành tựu quan trọng về nhiều mặt, để lại dấu ấn đáng ghi nhớ và tự hào của Nhà trường. Nhân dịp khai giảng năm học mới, nhà trường cũng đã tặng giấy khen, phần thưởng cho các sinh viên tốt nghiệp thủ khoa các ngành, sinh viên thủ khoa đầu vào và phối hợp với các doanh nghiệp trao học bổng cho sinh viên có thành thích học tập tốt, các sinh viên hoàn thành xuất sắc công tác đoàn trong năm học vừa qua.
 
 
 Ban giám hiệu khen thưởng các sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động Đoàn
Thời gian qua, ban lãnh đạo Nhà trường đã tích cực tìm hướng đi mới trong việc hợp tác quốc tế, mở rộng tăng cường liên kết với các đối tác là các trường Đại học có uy tín của các nước như New Zealand, Hàn Quốc, Nhật Bản, Phần Lan… để sinh viên có cơ hội thực tập, du học, tìm kiếm việc làm. Các hợp đồng liên kết trao đổi sinh viên, liên kết đào tạo đã được ký kết là nhịp cầu nối tri thức, chắp cánh ước mơ cho sinh viên tiếp cận tri thức, khoa học trong khu vực và thế giới.

Mr. Minhee Lee, hiệu trưởng Đại học Joongbu, Hàn Quốc phát biểu tại buổi lễ
 
Trong không khí hân hoan của buổi lễ Khai giảng năm học mới, em Ngô Thị Thu Hằng, tân sinh viên khóa 12 thay mặt cho các em sinh viên trong toàn trường lên phát biểu cảm xúc và tặng hoa Ban giám hiệu trong lễ khai giảng năm học mới. Tại đây, em có chia sẻ: Em rất vui và tự hào được là một thành viên của mái trường này và tin rằng sự lựa chọn của mình là đúng đắn vì qua tìm hiểu em cảm nhận được đây là môi trường có điều kiện học tập đảm bảo, chất lượng đào tạo tốt, hầu hết sinh viên ra trường đều có việc làm ngay. Đặc biệt tuy mới nhập trường nhưng em cùng bạn bè đã nhận được sự quan tâm tận tình của các thầy cô, đó là nguồn động viên tinh thần lớn đối với các em khi lần đầu tiên sống xa nhà nên bản thân em và gia đình rất yên tâm khi được đào tạo, tu dưỡng, dưới cái nôi của ngôi Trường CĐ Công nghệ Hà Nội.

Tân sinh viên phát biểu, tặng hoa Ban giám hiệu

 
Thời gian tới, định hướng hoạt động trọng tâm của Nhà trường là tiếp tục đổi mới nội dung và phương pháp giảng dạy, gắn đào tạo với nhu cầu xã hội, chú trọng rèn luyện cho người học các kỹ năng tiếp cận, ứng phó và xử lý linh hoạt những vấn đề từ thực tiễn cuộc sống. Đổi mới phương pháp đánh giá kết quả học tập theo hướng khuyến khích tự học, tự nghiên cứu, coi trọng kỹ năng thực hành và năng lực phát hiện, giải quyết vấn đề.
Cùng với việc nâng cao chất lượng đào tạo, giáo dục nghề nghiệp, việc giáo dục đạo đức, kỷ luật lao động là một trong tiêu chí quan trọng được đặt lên hàng đầu. Bản thân mỗi sinh viên tu đức, luyện tài để trở thành công dân có ích, trách nhiệm với xã hội, cộng đồng, chủ nhân tương lai đưa đất nước vững mạnh trên con đường phát triển và hội nhập.
 
Một số hoạt động văn nghệ chào mừng lễ Khai Giảng năm học 2018 - 2019

 
Tiết mục tốp ca: “Bức Họa đồng quê” của tập thể Giáo viên nhà trường
 

Tiết mục múa của Chi đoàn Kế toán K11


Tiết mục đàn hát “Quê Hương” của tân Sinh viên lớp CNTT K12
 

Tiết mục múa của Chi đoàn Điện công nghiệp K11


Tiết mục múa của Chi đoàn Kế toán K11
 

 

Các bài viết khác
Tra cứu điểm thi học phần
Hotline: 0981 725 836 Đăng ký xét tuyển