Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 12002

Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Khoa cơ bản

Giới thiệu về khoa Cơ Bản

Thứ sáu - 04/03/2016 09:52
Địa chỉ: Phòng 202 - Trường Cao Đẳng Công Nghệ Hà Nội, Km 12, Đường Cầu Diễn, Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội. ĐT: 04. 6673. 1756
Khoa Cơ bản được giao nhiệm vụ giảng dạy các môn khoa học đại cương, các môn lý luận chính trị, pháp luật, Ngoại ngữ, Giáo dục thể chất, theo dõi, quản lý môn học giáo dục quốc phòng cho tất cả các ngành đào tạo trong trường.

KHOA KHOA HỌC CƠ BẢN
Tên gọi: Khoa Khoa học Cơ bản – Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Nội
Địa chỉ: Phòng 402 khu giảng đường chính trường CĐCN Hà Nội Km 12 Phú Diễn - Từ - Liêm Hà Nội
Gmail: KHCB. hitech@gmail.com
Trưởng khoa: Th.S: Đỗ Minh Tuấn; ĐT: 0912495468;
Gmail: Domintuanhcm@gmai.com
Chức năng nhiệm vụ
Khoa được giao nhiệm vụ giảng dạy các môn khoa học đại cương, các môn lý luận chính trị, pháp luật, Ngoại ngữ, Giáo dục thể chất, theo dõi, quản lý môn học giáo dục quốc phòng cho tất cả các ngành đào tạo trong trường.
Đội ngũ giảng viên
Khoa có 20 giáo viên cơ hữu, trong đó 100% có trình độ Đại học, có 09 thạc sĩ, 04 giáo viên đang học thạc sĩ.
Trực thuộc khoa có 04 tổ bộ môn
1. Tổ môn Chính trị - Pháp luật
2. Tổ môn Toán, Lý, Hóa
3. Tổ môn Tiếng Anh
4. Tổ môn Giáo dục thể chất.
Các môn học khoa tổ chức giảng dạy
Khoa được phân công giảng dạy các môn học Môn Toán gồm: Toán cao cấp 1, toán cao cấp 2, Xác suất thống kê; môn Vật lý Đại cương, môn Hóa học Đại cương; các môn Lý luận Chính trị: Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Đường lối Cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam; Các môn giáo dục pháp luật: pháp luật Đại cương, luật kinh tế, luật hành chính; Các môn tiếng Anh: Tiếng Anh cơ bản 1, 2, tiếng Anh chuyên ngành, Giáo dục thể chất 1,2,3, theo dõi, quản lý môn học Giáo dục quốc phòng.
Thành tích đào tạo
Tổ chức biên soạn giáo trình nội bộ cho đến nay tất cả các môn học khoa giảng dạy đều có giáo trình nội bộ.
Xây dựng hệ thống câu hỏi trắc nghiệm, bộ đề thi trắc nghiệm cho môn học Tiếng Anh; Xây dựng bộ đề thi cho các môn học, đến nay bộ đề thi các môn học về cơ bản đã hoàn thành.
Hàng năm các tổ bộ môn thuộc khoa đều tổ chức hội thảo khoa học trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ nâng cao chất lượng giảng dạy, trao đổi, góp ý chỉnh sửa, kết cấu chương trình, giáo trình, hệ thống câu hỏi, đề cương ôn tập và bộ đề thi.
Năm 2012 tổ môn Chính trị - Pháp luật đã tiến hành hội thảo, góp ý với Bộ Giáo dục và Đào tạo về đổi mới kết cấu chương trình, giáo trình các môn Lý luận Chính trị.
Hàng năm khoa đều tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi, thông qua hội thi giúp các giáo viên trong khoa học hỏi kinh nghiệm, bồi dưỡng giáo viên trẻ, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, phát hiện, bồi dưỡng giáo viên dạy giỏi tham gia hội giảng cấp trường, cấp sở, cấp thành phố.
Năm học 2009 – 2010 khoa có 05 giáo viên tham gia hội giảng cấp trường, khoa được giấy khen của nhà trường có nhiều giáo viên tham gia hội giảng cấp trường và đạt kết quả cao.
Năm học 2010 – 2011 khoa có 04 giáo viên tham gia hội giảng cấp trường
Năm học 2011 – 2012 khoa có 06 giáo viên tham gia hội giảng cấp trường
Hằng năm khoa tập thể cán bộ giáo viên khoa đều tích cực tham gia các hoạt động thể dục thể thao văn hóa văn nghệ chào mừng ngày thành lập Đoàn 26/3, chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11…
Với những thành tích đã đạt được như trên, năm nào khoa cũng đạt danh hiệu tập thể lao động tiến tiến và có các cá nhân là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

CƠ CẤU TỔ CHỨC KHOA CƠ BẢN
TT Họ và tên Học vị, Chức vụ Thành tích trong giảng dạy Các môn giảng dạy Ghi chú
TỔ CHÍNH TRỊ - PHÁP LUẬT:
1 Đỗ Minh Tuấn Thạc sĩ Khoa học chính trị 2 năm liên tiếp đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường Các môn Lý luận chính trị:
Trưởng khoa .- Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác Lênin
2 Nguyễn Thị  Thanh Tâm Thạc sĩ Kinh tế chính trị Giáo viên dạy giỏi cấp trường năm 2011-2012
Tổ trưởng tổ môn .- Tư tưởng Hồ Chí Minh
3 Hoàng Thị Nguyệt Cử nhân Triết học   .- Đường lối cách mạng của Đảng cộng sản Việt Nam
4 Bùi Thị Trang Cử nhân Lịch sử Đảng
5 Vũ Thị Thu Thảo Cử nhân Kinh tế chính trị
6 Phạm Thị Hường Cử nhân Luật học   Các môn pháp luật:
Giảng viên .- Pháp luật đại cương