Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11979

Giới thiệu khoa Điện - Điện tử

Chủ nhật - 24/04/2016 14:42
Giới thiệu khoa Điện - Điện tử

Khoa Điện – Điện tử: Phòng 304 tòa nhà 5 tầng. Điện thoại: (04) 6681 4205 Trường Cao Đẳng Công nghệ Hà Nội Km12- Đường Cầu Diễn – Phường Phúc Diễn – Quận Bắc Từ Liêm – TP. Hà Nội.

KHOA ĐIỆN - ĐIỆN TỬ

Giới thiệu chung:
    Khoa Điện – Điện tử là một khoa kỹ thuật đào tạo hệ cao đẳng, trung cấp chính quy chuyên ngành điện – điện tử, điện tử viễn thông, điều khiển tự động hóa. Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của xã hội, phục vụ sự phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước.
Khoa điện – điện tử là một trong những khoa lớn của trường, đào tạo hàng ngàn lượt sinh viên thuộc các chuyên ngành điện – điện tử. Tỉ lệ sinh viên ra trường có việc đúng chuyên ngành đạt trên 70%

Sơ đồ bộ máy tổ chức của khoa:
Đội ngũ giảng viên, cán bộ của khoa đều có phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có trách nhiệm cao trong việc giáo dục, đào tạo, hướng nghiệp cho sinh viên. Cán bộ trong khoa đều giàu kinh nghiệm, có trình độ sau đại học, tốt nghiệp ở các trường đại học, học viện có uy tín trong và ngoài nước.
Lịch sử hình thành:
     Khoa Điện – Điện tử tách ra từ Khoa Kỹ thuật công nghệ từ ngày 1 tháng 10 năm 2010. Với tiền thân từ tổ điện – điện tử. Do TS Nguyễn Tài Cẩn làm chủ nhiệm khoa.
Vị trí, chức năng
     Là đơn vị tham mưu giúp Hiệu trưởng trong công tác giảng dạy, quản lý đào tạo các ngành Điện, - Điện tử, Điện tử viễn thông, Tự động hóa và các hoạt động chuyên môn theo kế hoach đào tạo của Nhà trường.
Nhiệm vụ, quyền hạn
- Nghiên cứu khoa học và các hoạt động khác phục vụ cho công tác đào tạo và sản xuất các ngành nghề thuộc Khoa quản lý.
- Nghiên cứu, tư vấn cho Hiệu trưởng về mục tiêu, chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy mới, ứng dụng khoa học công nghệ nhằm nâng cao chất lượng đào tạo cho sinh viên, học sinh đáp ứng được yêu cầu của xã hội.
- Tổ chức biên soạn chương trình, giáo trình môn học, tài liệu giảng dạy do Hiệu trưởng giao. Chủ động cải tiến nội dung, phương pháp giảng dạy, học tập.
- Quản lý giáo viên (kể cả giáo viên thỉnh giảng) và nhân viên; chịu trách nhiệm đánh giá giáo viên, nhân viên hàng năm do khoa quản lý. Quản lý học sinh – sinh viên của khoa bao gồm: Quản lý về nhân sự, học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học, chế độ chính sách, học phí, học bổng, khen thưởng, kỷ luật và nhận xét học sinh – sinh viên của cả khoá học.
- Phối hợp với phòng Đào tạo, với các Khoa khác để lập thời khoá biểu học tập, ôn thi, thi cho từng lớp.
- Quản lý sử dụng tài sản, thiết bị cơ sở vật chất trường giao cho khoa. Xây dựng kế hoạch mua sắm vật tư, thiết bị, bảo trì các thiết bị dạy học, thực hành, thực tập và thực nghiệm khoa học.
- Xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho Giáo viên, Nhân viên thuộc Khoa quản lý.
- Tổ chức tốt các phong trào thi đua, bình xét các danh hiệu thi đua của năm học theo đúng quy định, thực hiện các cuộc vận động của ngành, của Đảng, Nhà nước và các hoạt động xã hội khác.
- Các ngành nghề khoa đào tạo.
Hệ Cao đẳng chính quy Hệ trung cấp chính quy Hệ cao đẳng nghề Hệ liên thông
cao đẳng
- Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông -Điện công nghiệp và dân dụng -Điện công nghiệp. Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử.
-Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử.   -Điện tử công nghiệp.
-Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa.
Tỉ lệ tốt nghiệp, tình hình việc làm của sinh viên.
STT Năm SL SV tốt nghiệp Tỉ lệ tốt nghiệp (%) Tỉ lệ có việc làm(%) Thời gian khảo sát
1 2010 37 97,4 97,3 Sau 12 tháng
2 2011 104 98,1 98,1 Sau 12 tháng
3 2012 124 97,6 98,4 Sau 12 tháng
4 2013 134 97,1 97,8 Sau 12 tháng
5 2014 242 98,4 60,3 Sau 6 tháng
Đa số sinh viên sau tốt nghiệp đều tìm được việc làm phù hợp với chuyên môn được đào tạo. Được đánh giá có trình độ tay nghề tốt, có mức thu nhập cao và ổn định. Một số đơn vị liên kết thường xuyên hướng nghiệp, nhận sinh viên thực tập và làm việc như:
-Công Ty cổ phần chế tạo Điện Cơ Hà Nội.
-Công Ty cổ phần thiết bị điện Việt Nam.
-Công Ty cổ phần chế tạo Bơm Hải Dương.
-Công Ty cổ phần khí cụ điện I
-Công ty TNHH Canon Việt Nam.
-Công ty điện tử Samsung Việt Nam.  (Bắc Ninh, Thái Nguyên, Bắc Thăng Long).
-…….
Cơ sở vật chất:
- Với trang thiết bị, đồ dùng dạy học đầy đủ, hiện đại hàng năm được bổ sung hỗ trợ từ phía Tổng Công Ty Điện Cơ Hà Nội. Đáp ứng đầy đủ các nội dung thực hành theo chương trình đào tạo.
-Với 1 văn phòng khoa, gần chục phòng thực hành, thí nghiệm diện tích hơn 2000 m2 phục vụ  các chuyên ngành điện tử viễn thông, máy điện, điều khiển máy điện và phòng thực hành tự động hóa.

Hình ảnh tiêu biểu khoa Điện - Điện tử:

Tác giả bài viết: hitech.edu.vn