Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Hoạt động nhà trường

Giới thiệu phòng quản lý sinh viên

Thứ sáu - 04/03/2016 10:00
Giới thiệu phòng quản lý sinh viên

Địa chỉ: Phòng 101 - Trường Cao Đẳng Công Nghệ Hà Nội, Km 12, Đường Cầu Diễn, Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội
I.Cơ cấu tổ chức Phòng QL HSSV *   Danh sách cán bộ phòng
*   Danh sách cán bộ phòng
Stt Họ và tên Chức vụ Số ĐT
1 Vũ Toàn Q. Trưởng phòng 0904411197
2 Trần Thúy Hà Chuyên viên 0918086228
3 Đỗ Thị Cẩm Thủy Chuyên viên 0975110009
4 Trần Thị Hiền Chuyên viên 0979102156
5 Lê Thị Bình Chuyên viên 0979960935

II. Chức năng và nhiệm vụ
  1. Chức năng:
Tham mưu và giúp việc cho Hiệu trưởng về công tác quản lý HSSV nói chung và công tác chủ nhiệm lớp nói riêng
  1. Nhiệm vụ:
       Công tác HSSV
a. Chỉ định Ban cán sự lớp HSSV lâm thời (lớp trưởng, lớp phó) trong thời gian đầu khóa.
  1. Làm thẻ cho HSSV
c. Thống kê, tổng hợp dữ liệu, quản lý hồ sơ của HSSV.
d. Giải quyết các công việc hành chính có liên quan cho HSSV
  1. Công tác tổ chức, quản lý hoạt động học tập và rèn luyện của HSSV
e.1. Theo dõi, đánh giá ý thức học tập, rèn luyện của HSSV; phân loại, xếp loại HSSV cuối mỗi học kỳ hoặc năm học, khóa học; tổ chức thi đua, khen thưởng cho tập thể và cá nhân HSSV đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện; xử lý kỷ luật đối với HSSV vi phạm quy chế, nội quy.
e.2. Tổ chức:“Tuần sinh hoạt công dân – HSSV” vào đầu khóa, đầu năm.
e.3. Tổ chức triển khai công tác giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống cho HSSV; kết hợp với các đơn vị trong trường tổ chức cho HSSV tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ và các hoạt động ngoài giờ lên lớp khác; tổ chức đối thoại định kỳ giữa Hiệu trưởng nhà trường với HSSV.
e.4. Theo dõi công tác phát triển Đảng trong HSSV; tạo điều kiện thuận lợi cho HSSV tham gia tổ chức Đảng, các đoàn thể  trong trường; phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên và các tổ chức chính trị - xã hội khác có liên quan trong các hoạt động phong trào của HSSV, tạo điều kiện cho HSSV có mội trường rèn luyện, phấn đấu.
e.5. Tổ chức tư vấn học tập, nghề nghiệp, việc làm cho HSSV.
f. Thực hiện các chế độ chính sách đối với HSSV
f.1. Tổ chức thực hiện các chế độ, chính sách của Nhà nước quy định đối với HSSV về học bổng, học phí, trợ cấp xã hội, bảo hiểm, tín dụng đào tạo và các chế độ khác có liên quan đến HSSV.
f.2. Tạo điều kiện giúp đỡ HSSV tàn tật, khuyết tật, HSSV diện chính sách, HSSV có hoàn cảnh khó khăn.
g. Thực hiện công tác an ninh chính trị, trật tự, an toàn, phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội.
g.1. Phối hợp với các ngành, các cấp chính quyền địa phương trên địa bàn nơi trường đóng, khu vực có HSSV ngoại trú xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh chính trị, trật tự và an toàn cho HSSV; giải quyết kịp thời các vụ việc liên quan đến HSSV.
g.2. Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông, phòng chống tội phạm, ma túy, mại dâm, HIV/AIDS và các hoạt động khác có liên quan đến HSSV; hướng dẫn HSSV chấp hành pháp luật và nội quy, quy chế.
g.3. Tư vấn pháp lý, tâm lý, xã hội cho HSSV.
h. Thực hiện công tác quản lý HSSV nội trú, ngoại trú.
Tổ chức triển khai thực hiện công tác quản lý HSSV nội trú, ngoại trú theo quy đinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
    Công tác chủ nhiệm lớp
     a. Tham gia và đề xuất  với các khoa để lập danh sách GVCN có đủ tiêu chuẩn trình Hiệu trưởng quyết định.
     b. Xây dựng biểu mẫu, sổ sách dùng cho công tác chủ nhiệm lớp và hướng dẫn GVCN thực hiện có hiệu quả biểu mẫu đó
     c. Hướng dẫn giáo viên chủ nhiệm thực hiện các nhiệm vụ của công tác chủ nhiệm lớp.
     d. Kiểm tra các Khoa trong việc thực hiện nhiệm vụ của GVCN lớp và có ý kiến đóng góp kịp thời với các khoa trong hoạt động của GVCN lớp.
     e. Phối hợp với các Khoa để đề xuất, kiến nghị với lãnh đạo nhà trường khen thưởng  giáo viên chủ nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ và kiểm điểm GVCN không hoàn thành nhiệm vụ.

Tác giả bài viết: HiTech