Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 12003

Kế hoạch học học kỳ phụ, học hè năm 2017

Thứ năm - 01/12/2016 09:38

KẾ HOẠCH HÈ NĂM 2017
Căn cứ kế hoạch năm học 2016 - 2017, Nhà trường triển khai kế hoạch hè năm 2017 như sau:
I. Thời gian nghỉ hè và các công việc đối với từng khóa học:
1.1. Đối với học sinh – sinh viên
1.1.1. Sinh viên Cao đẳng khóa 8, 9, khóa 10
Nhà trường thực hiện kế hoạch nghỉ hè đối với HSSV khóa 8, 9,10 từ ngày 19/6/2017 đến hết ngày 04/8/2017 trong đó:
- Sinh viên CĐ K8, K9, K10 tham gia học kỳ phụ (tất cả sinh viên thuộc diện học lại và sinh viên có điểm tích lũy thấp đăng ký học cải thiện) tham gia học tập các học phần đã đăng ký học theo đúng kế hoạch học kỳ phụ, cụ thể như sau:
a)        Đối tượng tham gia học trong học kỳ phụ:
-           Các sinh viên bị điểm F các học phần của các học kỳ 1,2,3,4,5 của các khóa sinh viên trong nhà trường  bắt buộc phải học trong học kỳ phụ.
-           Các sinh viên đạt điểm B, C, D các học phần trong học kỳ trên có nhu cầu học cải thiện để nâng cao kết quả học tập (Lưu ý: Các sinh viên có điểm học phần đạt điểm D, D+ cần đăng ký học cải thiện).
b)        Kế hoạch học kỳ phụ năm học 2016-2017:
Học kỳ phụ năm học 2016 - 2017 bắt đầu từ ngày 03/7/2017 đến hết ngày 04/8/2017, tổng cộng 05 tuần bao gồm:
           - 04 tuần học lý thuyết + thực hành (từ 03/7 ~ 28/7/2017);
           - 01 tuần ôn tập, thi kết thúc học kỳ (từ 31/7 ~ 04/8/2017).
Tiến độ và thời khóa biểu học tập cụ thể sẽ được thông báo sau.
c)        Tổ chức thực hiện:
Đối với các Khoa, phòng và GVCN
        - Căn cứ vào kết quả học tập của cao đẳng khóa 8, 9,10, yêu cầu các khoa triển khai thông báo kết quả học tập tới sinh viên của khoa mình đồng thời triệu tập các sinh viên thuộc diện phải học lại, sinh viên xếp loại học lực yếu, bị cảnh báo. Lãnh đạo khoa phối hợp cùng GVCN phân tích, tư vấn và hướng dẫn cho các sinh viên này để các em nắm được và chủ động đăng ký học lại, học cải thiện trong học kỳ phụ. Các khoa phải triển khai kế hoạch học kỳ phụ đến SV và báo cáo cụ thể tình hình công việc về nhà trường trước ngày 19/5/2017 (qua phòng Đào tạo) đồng thời thường xuyên kiểm tra, đôn đốc GVCN và sinh viên khoa mình trong quá trình thực hiện. (các đơn vị đào tạo đăng ký lịch gặp SV thuộc diện học lại để hướng dẫn các em đăng ký học kỳ phụ và báo với phòng đào tạo đến dự).
        - Các Khoa, tổ môn lập danh sách sinh viên đăng ký học cải thiện kèm theo số tiền học nộp về Phòng Tài chính-Kế toán trước ngày 31/5/2017 (theo từng tuần) đồng thời báo cáo số lượng sinh viên học cải thiện về phòng Đào tạo.
         - Sau ngày 10/6/2017, căn cứ vào số lượng sinh viên nộp học phí học lại, học cải thiện tại phòng Tài chính - Kế toán; phòng Đào tạo phối hợp cùng các khoa xây dựng tiến độ học tập và thời khóa biểu cụ thể học kỳ phụ cho hợp lý; (Kế hoạch học tập học kỳ phụ sẽ được Nhà trường thông báo trên Website: http://www.hitech.edu.vn và niêm yết tại bảng tin của Nhà trường).
Đối với sinh viên:
        - Sinh viên có kết quả học phần đạt điểm thấp nếu có nguyện vọng học cải thiện kết quả học tập thì viết đơn xin học cải thiện trong học kỳ phụ (theo mẫu) gửi về Khoa chủ quản trước ngày 26/5/2017.
        - Sinh viên tham gia học kỳ phụ phải nộp học phí học kỳ phụ về phòng Tài chính - Kế toán trước ngày 10/6/2017. (Những sinh viên do điều kiện khó khăn chưa đóng được học phí học kỳ phụ theo thời gian quy định phải viết đơn xin gia hạn gửi lãnh đạo khoa để trình Hiệu trưởng xem xét)
- Đối với các học phần không đủ số lượng SV đăng ký học để mở lớp, sinh viên liên hệ Phòng Đào tạo (mang theo biên lai nộp tiền) để được giới thiệu vào học cùng các lớp khóa sau theo kế hoạch chung của Nhà trường.
- Sinh viên không thuộc đối tượng học kỳ phụ được nghỉ từ 19/6/2017 đến hết ngày 04/8/2017.
1.1.2. Học sinh TCCN khóa 9
Đối với TCCN khóa 9 các phòng, khoa và học sinh thực hiện theo kế hoạch thi kết thúc học kỳ IV và thi tốt nghiệp lớp TCCN Điện CN & DD khóa 9, số 59/KH-CĐCNHN ngày 27/3/2017 của nhà trường.
1.2. Đối với các khoa và cán bộ, giáo viên:
Cán bộ, GV,NV nhà trường thực hiện kế hoạch nghỉ hè từ 03/07/2017- 04/8/2017.
- Trong khoảng thời gian từ 19/6/2017 – 30/6/2017 các khoa, tổ môn và giáo viên hoàn thành điểm thi kỳ 4 khóa 9 và chuẩn bị hồ hơ giảng dậy năm học 2017 – 2018 theo kế hoạch số 85 và 86 /KH- CĐCNHN ngày 28/04/2017 của Hiệu trưởng.
Các Khoa, tổ môn phân công GV giảng dạy các học phần trong học kỳ phụ theo kế hoạch của Nhà trường;
- Cán bộ, GV các Khoa không tham gia giảng dạy ở học kỳ phụ được nghỉ hè từ 03/7/2017 đến hết ngày 04/8/2017;
- Đối với CB,GV,VN tham gia công tác tuyển sinh và hỗ trợ tuyển sinh của nhà trường thực hiện theo kế hoạch của ban tuyển sinh.

II. Một số công việc cần lưu ý
2.1. Đối với HSSV:
                                    - Sinh viên K8 còn nợ môn học phải đăng ký học tiến độ riêng, hoặc học lại hoặc để kịp  tốt nghiệp ra trường.
- Theo dõi Kế hoạch học kỳ phụ của Nhà trường, tham gia học tập đầy đủ, đúng giờ, chấp hành tốt các nội quy, quy chế của Nhà trường;
- Trong thời gian nghỉ hè các em HSSV tích cực tham gia hoạt động Thanh niên tình nguyện, các phong trào, hoạt động truyền thống ở địa phương… đặc biệt chuẩn bị tốt các điều kiện để hết hè bước vào học kỳ I năm học 2017 – 2018.
2.2. Các Phòng – Khoa, tổ môn:
- Rà soát lại các kế hoạch giảng dạy, học tập, thi kết thúc học kỳ II năm học 2016 – 2017; Chuẩn bị tốt các điều kiện để thực hiện các nhiệm vụ trong học kỳ I năm học 2017 – 2018.
Phân công kế hoạch làm việc và trực hè để đảm bảo hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao (các đơn vị lập kế hoạch làm việc hè gửi về Phòng Tổ chức – hành chính trước ngày 20/6/2017).
Nhận được kế hoạch này yêu cầu các ông (bà) trưởng các đơn vị tổ chức triển khai tới toàn thể cán bộ, giáo viên, HSSV trong đơn vị mình được biết và nghiêm túc thực hiện.
                   Nếu có khó khăn vướng mắc cần trao đổi kịp thời với Phòng Đào tạo để giải quyết.

Tải về:     Tại đây

Tác giả bài viết: hitech.edu.vn