Học ngành Kỹ thuật cơ khí bao lâu có việc làm?

Ngày đăng: 04:06 - 03/09/2020
Lượt xem: 73
Cao đẳng Công Nghệ Hà Nội sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để bạn có thể hiểu rõ hơn về ngành Kỹ thuật cơ khí nhé!
 
Kỹ thuật cơ khí là ngành ứng dụng các nguyên lý vật lý để kỹ sư, chuyên gia chế tạo ra các loại máy móc, thiết bị, vật dụng có ích nhằm phục vụ đời sống sản xuất như: ô tô, máy bay, robot, thiết bị điện tử, vũ khí… các máy móc thiết bị phổ biến tại mỗi gia đình cũng như từng doanh nghiệp sản xuất, dịch vụ. Kéo theo đó là nhu cầu tăng năng xuất lao động đòi hỏi các loại máy móc, thiết bị phải gọn nhẹ, linh động và thông minh. Vai trò của nhóm ngày cơ khí từ đó cũng trở lên quan trọng hơn.
 
Thường thì các trường đại học đào tạo ngành Kỹ thuật cơ khí là 4 năm. Nhưng với các trường Cao đẳng hay Trung cấp sẽ đào tạo nhanh hơn để sinh viên sớm ra trường có việc làm. Trong quá trình theo học bạn sẽ được trang bị kiến thức, kỹ năng gia công, thiết kế chế tạo và cải tiến các sản phẩm cơ khí, vận hành lắp ráp, bảo trì các thiết bị, hệ thống, xử lý sự cố máy móc thiết bị trong quá trình sản xuất. Sau khi tốt nghiệp các bạn sinh viên sẽ biết đọc và vẽ kỹ thuật; thành thạo công nghệ CAD/CAM/CNC/CAE; giao diện người máy…
 
Du học Hàn Quốc ngành kĩ thuật cơ khí nên học trường nào?
Ngoài ra, sinh viên còn được rèn luyện tính chủ động trong công việc, tinh thần lao động và năng lực tự học, đáp ứng tốt các nghiệm vụ khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực cơ khí. Đặc biệt, khi tham gia học ngành Kỹ thuật cơ khí tại Cao đẳng Công Nghệ Hà Nội sẽ được thực hành trực tiếp với các thiết bị máy móc, dụng cụ học chuẩn quốc tế giúp các bạn có thể vận dụng ngay kiến thức đã học một cách bài bản.
 
Giảng viên sẽ luôn hỗ trợ và chỉ dạy tận tình, các bạn sẽ luôn được đào tạo song song kỹ năng nghề và kỹ năng mềm. Cao đẳng Công Nghệ Hà Nội hướng tới đào tạo phục vụ cho doanh nghiệp, nên rất nhiều bạn sinh viên đang học nhưng vẫn được nhiều nhà tuyển dụng săn đón về công ty họ. Rât nhiều bạn có cơ hội đi học và làm việc tại các nước lớn như Mỹ, Nhật, Đức, …
Với những thông tin hữu ích ở trên, chúng tôi tin chắc rằng các bạn đã câu trả lời cho bản thân mình đúng không ? Ngoài ra, nếu như các bạn muốn tìm hiểu thêm các thông tin như ngành Kỹ thuật cơ khí xét tuyển ra sao? nên học ngành Kỹ thuật cơ khí ở trường nào, lương như thế nào?… thì hãy để lại thông tin ngay dưới bài viết này hoặc đăng ký tại đây để có những lựa chọn ngành học đúng đắn, phù hợp cho tương lai của mình.
Các bài viết khác
Tra cứu điểm thi học phần
Hotline: 0981 725 836 Đăng ký xét tuyển