GIỚI THIỆU VỀ ĐOÀN THANH NIÊN

Ngày đăng: 10:09 - 11/04/2019
Lượt xem: 607
GIỚI THIỆU VỀ ĐOÀN THANH NIÊN

1. Quá trình thành lập:

       Đoàn Thanh Niên Trường Cao đẳng Công Nghệ Hà Nội trực thuộc Trường Cao Đẳng Công nghệ Hà Nội được thành lập và trưởng thành từ năm 2007 đến nay, Đoàn trường Cao Đẳng Công Nghệ Hà Nội đã trải qua 03 nhiệm kì với nhiều thành tích quan trọng. 

Đặc biệt, Đoàn trường luôn là một trong các trường có phong trào sinh viên sôi nổi, thiết thực, hiệu quả nhất của khối trường học trong Đoàn Khối Công Nghiệp Hà Nội với các hoạt động phù hợp với thế mạnh của trường: hoạt động tình nguyện, hoạt động cộng đồng; hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học; hoạt động giao lưu quốc tế và các hoạt động mang tính đặc thù về chính trị tư tưởng.           

Địa chỉ văn phòng Đoàn: Phòng 203 - Trường Cao Đẳng Công Nghệ Hà Nội, Km 12, Đường Cầu Diễn, Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.
ĐT: 02466814105

 2. Chức năng nhiệm vụ được giao: 
             Thực hiện nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Đoàn Thanh niên, dưới sự lãnh đạo và chỉ đạo sâu sát, trực tiếp, toàn diện của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường và Đoàn Khối Công Nghiệp Hà Nội, Đoàn trường Cao Đẳng Công Nghệ Hà Nội đã tạo môi trường rèn luyện và định hướng hoạt động, chính trị cho sinh viên nhà trường, giúp Đoàn viên rèn luyện và trưởng thành về mặt tư tưởng chính trị. Đồng thời tạo điều kiện để sinh viên tham gia các hoạt động xã hội góp sức vì sự phát triển của cộng đồng, của đất nước.

 Đoàn trường là nòng cốt chính trị và phối hợp với các chi đoàn trong trường tổ chức nhiều hoạt động chăm lo các quyền lợi chính đáng, hợp pháp liên quan đến đời sống vật chất, tinh thần của sinh viên, tạo môi trường phấn đấu trong học tập và rèn luyện cho Đoàn viên, sinh viên thông qua các công tác giáo dục, các hoạt động phong trào và các chương trình hành động góp phần quan trọng trong việc phát triển nhà trường. Bên cạnh đó, hoạt động giao lưu, kết nghĩa, an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng… cũng được đẩy mạnh.

 * Cán bộ chủ chốt nhiệm kỳ 2019 - 2021    

STT Họ và tên Chức vụ Đơn vị công tác  
 
1 Nguyễn Hữu Thành Bí thư đoàn trường Khoa Khoa học cơ bản  
2 Nguyễn Ngọc Tuấn Phó Bí thư Đoàn trường Khoa Điện tử - Cơ khí  
3 Phạm Thị Hường Ủy viên BCH Khoa Khoa học cơ bản  
4 Bùi Thị Thu Trang Ủy viên BCH Phòng QHDN&TS  
5 Lại Văn Hiệp Ủy viên BCH Khoa CNTT  
6 Lưu Thị Linh Ủy viên BCH CĐ Kế toán Khóa 10  


Trong nhiều năm trở lại đây, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Công nghệ luôn là đơn vị dẫn đầu trong công tác Đoàn và Phong trào Thanh niên trong Khối trường học của Đoàn Khối Công Nghiệp Hà Nội.


Hàng năm tổ chức các hoạt động tình nguyện tại các vùng sâu vùng xa, thăm hỏi các gia đình chính sách trên địa bàn,...

Một số chương trình tiêu biểu của hoạt động tình nguyện:
-         Chương trình phối hợp với Đoàn Khối Công Nghiệp Hà Nội tình nguyện tại tỉnh Hà Giang năm 2013.
-         Chương trình “Áo ấm mùa đông cho em” năm 2016 do BCH Đoàn trường tổ chức tại hai trường tiểu học Suối Thầu 2 và Sín Chải thuộc xã Tả Giàng Phình – Sapa trao tặng tiền mặt, quần áo ấm và đồ dùng học tập cho các em nhỏ tại 2 trường tiểu học.
-         Chương trình “Nghĩa tình biên cương” tại Mường Lát Thanh Hóa năm 2016, Đội tình nguyện cùng với các đồng chí trong Đoàn Khối Công Nghiệp Hà Nội lên sửa điện, phát thuốc, nhu yếu phẩm cho các gia đình hộ nghèo khó khăn tại Mường Lát – Thanh Hóa.
-         Chương trình “ Hành trình đến địa chỉ đỏ” do BCH Đoàn trường tổ chức thăm hỏi và tặng quà 3 gia đình chính sách trên địa bàn trường đứng chân nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương Binh Liệt Sỹ năm 2016.

Ngoài các hoạt động tình nguyện BCH Đoàn trường còn tổ chức các hoạt động thể dục thể thao văn nghệ cho các đồng chí đoàn viên thanh niên trường. Một số chương trình tiêu biểu:
-         Hàng năm BCH đoàn trường phối hợp với các chi đoàn tổ chức hội thao và hội thi văn nghệ nhân ngày thành lập Đoàn 26/3 với các môn thi đấu: Bóng đá nam, kéo co nam nữ, nhảy bao bố nam nữ, thi văn nghệ,...
-         Tổ chức Lễ hội Halloween vào tháng 10 hàng năm để giúp sinh viên hiểu về văn hóa của các nước Phương Tây đồng thời là sân chơi và thưởng thức âm nhạc từ các ca sỹ, nhóm nhạc, nhóm nhảy, DJ khách mời,...
-         Tổ chức các câu lạc bộ bóng đá, bóng chuyền, cầu lông,...tham gia thi đấu giao hữu với các đội trong Đoàn Khối Công Nghiệp Hà Nội và một số trường Cao đẳng đại học lân cận.
-         Tham gia các hội thi tin học trẻ, hội thi tiếng anh và thi bàn tay vàng (thi tay nghề) trong chương trình Festival sáng tạo do Đoàn Khối Công Nghiệp Hà Nội tổ chức hàng năm.
-         Tham gia thi đấu thể dục thể thao đấu giải trong cụm và Khối Công Nghiệp Hà Nội tổ chức hàng năm.
-         Tham gia hội thi văn nghệ phối hợp Công Đoàn trường tham gia chương trình Tiếng hát công nhân viên chức được tổ chức 5 năm một lần.

Thành tích mà Đoàn trường Cao đẳng Công Nghệ Hà Nội đạt được trong những năm qua:
-         Đoàn Khối Công Nghiệp Hà Nội tặng “ Giấy Khen Đoàn Thanh niên trường Cao đẳng Công Nghệ Hà Nội Đã đạt thành tích trong công tác Fesival Sáng tạo trẻ Khối Công Nghiệp Hà Nội lần thứ V – năm 2012”- Số 227 QĐ/ĐKCN ngày 21 tháng 11 năm 2012.
-         Thành Đoàn Hà Nội tặng “Bằng Khen Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Công Nghệ Hà Nội Khối Công Nghiệp Hà Nội, đã có thành tích trong công tác Đoàn và Phong trào thanh thiếu nhi thủ đô năm 2013”- Số 932/QĐ –TNHN ngày 16 tháng 12 năm 2013.
-         Đoàn Khối Công Nghiệp Hà Nội tặng Giấy khen Đội sinh viên tình nguyện trường Cao đẳng Công Nghệ Hà Nội đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên Khối Công Nghiệp Hà Nội năm 2016- Số 03 QĐ/ĐKCN ngày 17 tháng 01 năm 2017.
-         Đoàn Khối Công Nghiệp Hà Nội tặng Giấy khen Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Cao đẳng Công Nghệ Hà Nội đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên Khối Công Nghiệp Hà Nội năm 2016.
-         Các đồng chí Bí thư Đoàn trường, Phó Bí thư, ủy viên Ban chấp hành qua các nhiệm kỳ được Thành Đoàn Hà Nội, Đoàn Khối Công Nghiệp Hà Nội tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và Phong trào thanh niên của qua các năm học.

Với những thành tích đã đạt được các đồng chí trong BCH Đoàn trường cũng rất mong sự ủng hộ nhiệt tình tham gia các hoạt động tình nguyện, các hoạt động thể dục thể thao, văn nghệ,... của tất cả các đồng chí đoàn viên nhà trường. Để xây dựng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Cao đẳng Công Nghệ Hà Nội ngày một vững mạnh, đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên trong năm học mới.

Các bài viết khác
Tra cứu điểm thi học phần
Hotline: 0988866377 Đăng ký xét tuyển