Điểm danh loạt sự kiện không thể bỏ lỡ của tân sinh viên cao đẳng Công nghệ Hà Nội

Ngày đăng: 12:25 - 24/09/2020
Lượt xem: 389

Tháng 9 này, tân sinh viên K16.3 sẽ chính thức bước vào những kỳ học đầu tiên trong 2 năm 4 tháng tại Cao đẳng Công Nghệ Hà Nội. Cùng điểm danh top 4 sự kiện bạn không nên bỏ lỡ trong những năm tháng sinh viên của mình tại trường nhé:

Buổi lễ định hướng

Thay vì tập trung tại hội trường lớn như truyền thống hàng năm, trong kỳ này, tân sinh viên sẽ được tham gia theo hình thức trực tuyến do ảnh hưởng của dịch Covid 19. Các bạn sinh viên sẽ được chia về các lớp học đảm bảo giãn cách theo quy định, mọi hoạt động đều được diễn ra thông qua cầu truyền hình trực tuyến được trình chiếu tại mỗi lớp học dưới sự dẫn dắt của cán bộ giảng viên hỗ trợ.

Tại lễ định hướng, các tân sinh viên được phát đồng phục, hướng dẫn làm các thủ tục nhập học và phương pháp học tập đồng thời phổ biến quy chế đào tạo, tập huấn để sử dụng hệ thống thông tin tại trường như tài khoản email, hệ thống quản trị học tập LMS, AP, diễn đàn sinh viên, group facebook của nhà trường.

 

 

Tham gia tuần lễ định hướng sẽ giúp cho sinh viên có thêm những hiểu biết nhất định về môi trường học tập, phương pháp đào tạo hoàn toàn khác biệt của FPT sẽ giúp cho các bạn giảm bớt đi những lo lắng của tân sinh viên, cũng như tạo sự gắn kết để sinh viên có cơ hội trao đổi, chia sẻ và làm quen dần khi bước chân vào một giai đoạn mới của cuộc đời với rất nhiều những bỡ ngỡ, khó khăn trong thời gian đầu thích nghi.

Học kỳ quân sự

Tham gia khóa quân sự, sinh viên Cao đẳng Công nghệ Hà Nội sẽ được trải nghiệm cảm giác như những người lính thực sự qua việc rèn luyện ý chí sắt thép, kỷ luật nghiêm ngặt, trau dồi tình yêu quê hương đất nước. 

Trong kỳ học quân sự này sinh viên sẽ được học lý thuyết và thực hành, nâng cao kiến thức về lịch sử quân sự, các bài học về tháo lắp súng, điều lệnh được sử dụng trong quân đội, cách sắp xếp tư trang, quân phục. Đồng thời, đây cũng là dịp để các bạn kết nối với nhau, kết nối tình bạn – tình đồng đội qua những giờ phút “cùng ăn – cùng ở – cùng sinh hoạt” với những hoạt động ngoại khóa thú vị. 

 

Nhiều giải đấu thể thao 

Nhằm đẩy mạnh hoạt động thể thao, tạo môi trường giao lưu sinh hoạt lành mạnh cho sinh viên, hàng năm, Cao đẳng Công nghệ Hà Nội tổ chức các giải đấu thể thao: bóng đá, bóng chuyền... Giải đấu chia các vòng bảng đấu loại, bán kết và chung kết để tìm ra đội quán quân mỗi mùa giải. Trải qua 4 năm tổ chức, giải đấu là sân chơi các bạn sinh viên đam mê thể thao háo hức mong chờ mỗi năm. 


Tham quan doanh nghiệp
Chương trình tham quan doanh nghiệp là một trong những hoạt động ngoại khóa chuyên môn quan trọng nhằm tạo cơ hội cho sinh viên tiếp xúc, trải nghiệm môi trường doanh nghiệp thực tế. Chương trình được phòng Quan hệ doanh nghiệp tổ chức vào mỗi học kỳ dành cho sinh viên của tất cả các ngành. Tham gia chương trình sinh viên sẽ được tới tham quan môi trường làm việc tại doanh nghiệp, lắng nghe chia sẻ của nhà quản lý, giám đốc tại doanh nghiệp để hiểu hơn về công việc cũng như có định hướng nghề nghiệp cho bản thân ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. 
 

 
Các bài viết khác
Tra cứu điểm thi học phần
Hotline: 0981 725 836 Đăng ký xét tuyển