Chương trình từ thiện

Ngày đăng: 04:32 - 13/03/2018
Lượt xem: 551
BỘ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH & XÃ HỘI
ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lâp – Tự do – Hạnh phúc
 
BÁO CÁO CHƯƠNG TRÌNH TỪ THIỆN
ÁO ẤM CHO EM TẠI YÊN BÁI
 
Chương trình từ thiện “Áo ấm cho em” Tết Mậu Tuất 2018, trong 2 ngày 16 - 17/01/2018, BCH Đoàn trường Cao đẳng Công Nghệ Hà Nội đã tổ chức chương trình từ thiện “Áo ấm cho em” tại trường tiểu học Phong Dụ Thượng – Văn Yên- Yên Bái. Hoạt động này nhằm phát huy tinh thần truyền thống tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” của nhà trường đối với các em nhỏ vùng sâu, vùng xa, với mong muốn đem đến cho các em nhỏ một cái Tết ấm no với nhiều niềm vui mới.
Hằng năm, cứ vào dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán với ước nguyện muốn góp phần công sức nhỏ bé để giảm bớt sự khắc nghiệt của mùa đông giá lạnh, BCH Đoàn trường Cao đẳng Công Nghệ Hà Nội lại hành trình về những mảnh đất xa xôi với trẻ em và đồng bào dân tộc miền núi  để trao tận tay cho các em học sinh nghèo những bộ quần áo, khăn len, đội ủng nhựa…những món quà tuy nhỏ về giá trị vật chất nhưng chứa đựng giá trị tinh thần lớn lao, mang ý nghĩa nhân văn cao cả.
Đoàn từ thiện Hitech xuất phát đi Yên Bái từ rất sớm
Đoàn từ thiện của trường năm nay gồm có 30 thành viên do đồng chí Công Quốc Hùng– Nhân viên phòng Tổ chức hành chính nhà trường làm trưởng đoàn, cùng đại diện BCH đoàn trường,  các phòng ban và sinh viên tình nguyện.
Để chuấn bị đón tết Mậu Tuất, đoàn từ thiện nhà trường đã vượt hơn 200km để đến điểm trường Khe Mạ thuộc tiểu học Phong Dụ Thượng – Văn Yên – Yên Bái với mong muốn đem Tết đến gần hơn, giúp các em nhỏ đón năm mới với nhiều niềm vui mới. Điểm trường Khe Mạ thuộc tiểu học Phong Dụ Thượng là ngôi trường thuộc xã Phong Dụ Thượng là xã vùng cao đặc biệt khó khăn. Năm học 2017 – 2018 nhà trường có tổng số 621 học sinh, các em học sinh chủ yếu là người dân tộc Dao. Trường còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, các em đến trường vẫn chưa đủ quần áo ấm, giầy tất… trong thời tiết giá rét của miền núi.
Thầy Phí Mạnh Hùng – Hiệu phó trường tiểu học Phong Dụ Thượng
 gửi lời cảm ơn tới Trường Cao đẳng Công Nghệ Hà Nội
 
Điểm trường Khe Mạ thuộc trường tiểu học Phong Dụ Thượng rất vui mừng khi nhận được những món quà từ thiện của Trường Cao đẳng Công Nghệ Hà Nội. Thay mặt Ban giám hiệu trường tiểu học Phong Dụ Thượng, Thầy Phí Mạnh Hùng – Hiệu phó nhà trường phát biểu gửi lời cảm ơn chân thành tới Trường Cao đẳng Công Nghệ Hà Nội đã quan tâm, đem Tết đến gần các em hơn. Những món quà này không chỉ có ý nghĩa giúp các em có quần áo ấm đến trường, mà lớn hơn là tinh thần nhân văn cao cả của Trường Cao đẳng Công Nghệ Hà Nội đã truyền hơi ấm, tiếp sức cho các em có động lực và quyết tâm lớn để học tập, rèn luyện tốt để trở thành những con ngoan, trò giỏi vượt lên hoàn cảnh xứng đáng với tình cảm mà Trường Cao đẳng Công Nghệ Hà Nội đã dành cho các em.
Đồng chí Công Quốc Hùng – Nhân viên phòng Tổ chức hành chính
Trường Cao đẳng Công Nghệ Hà Nội phát biểu tại chương trình
Trong chương trình từ thiện “Áo ấm cho em”, đồng chí Công Quốc Hùng – Nhân viên phòng Tổ chức hành chính Trường Cao đẳng Công Nghệ Hà Nội đã có bài phát biểu, gửi lời chúc sức khỏe tới toàn thể các thầy giáo và các em học sinh sang năm mới mạnh khỏe với nhiều niềm vui mới. Mong các thầy cô giáo vững vàng chèo lái “con thuyền tri thức” đưa các em đến bến bờ của sự trưởng thành, trở thành chủ nhân tương lai của đất nước.
 
 
Những tiết mục nghệ thuật đặc sắc của điểm trường Khe Mạ - tiểu học Phong Dụ Thượng và đoàn từ thiện.
Sau những tiết mục văn nghệ đặc sắc giao lưu của hai trường, đoàn từ thiện Trường Cao đẳng Công Nghệ Hà Nội đã trao tận tay cho các em học sinh những món quà của mùa xuân yêu thương. Mỗi em học sinh được  nhận một chiếc áo mùa đông mới, một đôi ủng mới, một bộ đồ dùng học tập, một áo len hoặc quần mới, một ốp tai ấm, một gói bánh, ba bánh xà phòng nhỏ, hai bộ gương lược, hai đôi tất… Các em học sinh rất phấn khởi và không giấu nổi nụ cười trên môi khi khoác trên mình chiếc áo mới ấm áp.
 
 
Đại diện trường Hitech kính tặng lẵng quà Tết tới các Thầy Cô trường tiểu học Phong Dụ Thượng
 
 
 
 
 
Đoàn từ thiện Hitech trao quà cho các em học sinh trường tiểu học Phong Dụ Thượng
 
                Trên địa bàn xã Phong Dụ Thượng còn nhiều hộ gia đình dân tộc thiểu số, Đoàn từ thiện Hitech đã phối hợp liên hệ với các đồng chí lãnh đạo địa phương tìm ra 20 hộ gia đình dân tộc Dao khó khăn nhất và trao 20 phần quà gồm một chăn bông ấm, 01 dầu ăn Tường An 2 lít, 05kg gạo, 01 thùng mỳ, hai đôi tất, một hộp bánh,…tuy phần quà nhỏ nhưng mang lại hơi ấm tình người mong các hộ gia đình có một cái tết Mậu Tuất 2018 ấm áp vui vẻ.
 
Đoàn từ thiện Hitech trao quà cho 20 hộ gia đình khó khăn thuộc xã Phong Dụ Thượng
 
Một số hình ảnh nổi bật của chương trình
 
                                                                                                                                                               
   

 
 
 
 
Chương trình từ thiện “Áo ấm cho em” tại trường tiểu học Phong Dụ Thượng đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là minh chứng cho tinh thần tương thân tương ái, nhường cơm sẻ áo, giúp đỡ các em học sinh miền núi thực hiện khát vọng lĩnh hội tri thức.
Trên đây là báo cáo chương trình từ thiện “Áo ấm cho em” tại trường tiểu học Phong Dụ Thượng -Văn Yên – Yên Bái, hi vọng Ban giám hiệu trường Cao đẳng Công Nghệ Hà Nội phối hợp với Công Đoàn, Đoàn thanh niên trường sẽ thực hiện được nhiều hơn nữa chương trình từ thiện cho cộng đồng.
 
Hà Nội, ngày 22 tháng 01 năm 2018              
   TM. BCH ĐOÀN TRƯỜNG
BÍ THƯ
 
 
 
 
VŨ THỊ TUYỀN
 
 
 

 
Các bài viết khác
Tra cứu điểm thi học phần
Hotline: 0988866377 Đăng ký xét tuyển