CHƯƠNG TRÌNH TỪ THIỆN ÁO ẤM MÙA ĐÔNG 2016

Ngày đăng: 08:45 - 14/03/2018
Lượt xem: 1.028
CHƯƠNG TRÌNH TỪ THIỆN ÁO ẤM MÙA ĐÔNG 2016
Trong hai ngày 23 và 24/01/2016, Ban Chấp hành Đoàn trường đã tổ chức chương trình tình nguyện “Áo ấm mùa Đông” lần thứ 1, năm 2016 về với các em nhỏ tại hai điểm trường Suối Thầu 2 – Sín Chải xã Tả Giàng Phình – Sapa, tỉnh Lào Cai. 
Thông qua các đồng chí lãnh đạo địa phương, các đồng chí lãnh đạo trường chúng tôi được biết dưới sự lãnh đạo của các Cấp uỷ Đảng, Chính quyền, và các tổ chức đoàn thể trong hệ thống chính trị, của Đảng; trong những năm qua, Xã Tả Giàng Phình đã triển khai có hiệu quả chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước về xây dựng miền núi, nhất là chính sách phát triển kinh tế xã hội...thu được những kết quả quan trọng, cơ bản. Đời sống của bà con các dân tộc trong huyện nói chung và Tả Giàng Phình nói riêng, đã có nhiều đổi thay; Song ở xã vùng sâu, vùng xa phần đông là bà con dân tộc Mông và Dao, còn nhiều khó khăn do điều kiện địa lý tự nhiên, và mặt bằng dân trí thấp, nên tỷ lệ hộ nghèo chiếm tỷ lệ khá cao.
Biết được sự khó khăn của người dân ở xã Tả Giàng Phình, đặc biệt là các em học sinh không có đủ áo ấm để mặc trong mùa đông giá rét ở vùng cao, Đội tình nguyện – Đoàn Thanh niên Nhà trường tổ chức vận động các thầy cô giáo, sinh viên cùng các nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ nhu yếu phẩm, quần áo ấm, chăn tặng... cho các em nhỏ và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương. Với hy vọng, chương trình “Áo ấm mùa đông” sẽ là món quà thiết thực cho bà con xã vùng cao Tả Giàng Phình, góp phần giúp người dân cảm nhận được hơi ấm tình người, xua tan giá lạnh mùa đông.
Kết quả sau một tháng vận động quyên góp, Ban Tổ chức chương trình đã nhận được 8.588.000 đồng tiền mặt, hơn 300 quần áo ấm, 131 đôi tất mới và hàng trăm quyển vở, bút chì, gọt bút chì, tẩy, thước kẻ, hộp bút…. 
Đoàn xuất phát đi từ ngày 22/01/2016 và dự kiến ngày 23/01/2016 sẽ đến hai điểm trường Sín Chải và Suối Thầu 2. Thời tiết ngày 23/01/2016 là ngày nhiệt độ xuống thấp nhất từ đầu mùa đông ở Sapa, đã bắt đầu có tuyết rơi tại đây nhưng các đồng chí của đội tình nguyện viên đã rất nhiệt tình không ngại khó, ngại khổ vượt qua suối, qua đường đèo để đến với các em nhỏ và hộ gia đình nghèo... 
Khi Đoàn chúng tôi dừng chân tại cổng ngoài của trường tiểu học Sín Chải , Thầy Đoàn Văn Khuê - hiệu trưởng và các Thầy Cô giáo, các em nhỏ của hai điểm trường Sín Chải - Suối Thầu 2 đã đứng chào đón chúng tôi ngoài cửa lớp mặc cho trời đang mưa rất mau, nhìn các em nhỏ mặc phong phanh với hai áo cánh dưới nhiệt độ thấp nhưng khuôn mặt rất tươi chào đón Đoàn chúng tôi.

 

 
Khi Đoàn đang chuẩn bị tổ chức giao lưu văn nghệ với đội văn nghệ của trường tiểu học Sín Chải thì các em nhỏ dưới sự hướng dẫn của các Thầy Cô giáo đã xếp thẳng hàng và ca vang bài Quốc ca, Lớp chúng mình...chào đón Đoàn làm xua tan cái lạnh giá mùa đông cho cả Đoàn https://static.xx.fbcdn.net/images/emoji.php/v9/ff3/1.5/16/2764.png<3. Đội tình nguyện viên đã rất bất ngờ với bài múa Tuổi hồng và mùa xuân trên bản do đội văn nghệ các em trường tiểu học Sín Chải, các em múa dẻo và rất đáng yêu.
Và được sự quan tâm của địa phương thì Ông Thào A Sùng - Chủ tịch mặt trận Tổ quốc xã Tả Giàng Phình đã lên phát biểu cảm ơn Ban tổ chức đã lặn lội đường xá xa xôi đem hơi ấm tình người đến bản làng mình.
Tiếp đến là bài phát biểu của đồng chí trưởng Đoàn Tuyền Vũ - Bí thư Đoàn trường gửi lời cảm ơn đến sự tiếp đón của các đồng chí lãnh đạo xã, các đồng chí lãnh đạo trường, các thầy cô giáo và các em nhỏ của hai điểm trường và thay mặt Đoàn đồng chí Tuyền Vũ trao tặng 6 xuất học bổng mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho 6 em nhỏ học giỏi có hoàn cảnh khó khăn tại hai điểm trường, 20 suất quà đủ bộ đồ dùng học tập do phòng đào tạo ủng hộ cho 20 em nhỏ có thành tích học tập khá.

 

 
 Đồng chí Trần Minh Thuận - đội tình nguyện viên ủng hộ 500.000 đồng tiền mặt trao tặng đội văn nghệ của trường Sín Chải và số tiền còn lại của quỹ Đoàn chi mua chăn ấm, mỳ tôm, chi chí cho chương trình.
Sau chương trình trao tặng học bổng, áo ấm, đồ dùng học tập cho các em nhỏ tại điểm trường Sín Chải, Đoàn chia ra hai đội, mỗi đội mang chăn ấm, thùng mỳ và mỗi hộ 300.000 đồng tiền mặt đến bốn hộ nghèo của xã. 

 

 
Chương trình tình nguyện “Áo ấm mùa Đông” lần thứ 1, năm 2016 là một hoạt động thiết thực, có ý nghĩa của Đoàn Thanh niên trường, nhằm đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”. Thông qua chương trình, Đoàn trường mong muốn chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống, góp phần giúp đỡ đồng bào, các em thiếu niên, nhi đồng vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn có được mùa đông ấm áp. Qua đó nhằm tuyên truyền, giáo dục cán bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên của trường phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Lá lành đùm lá rách”, tinh thần “Tương thân tương ái” đối với đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới và hải đảo.
BCH Đoàn đã tổng hợp hình ảnh ngày trao tặng 23/01/2016 cùng vài lời muốn nhắn gửi và cảm ơn đồng chí đoàn viên thanh niên của trường đặc biệt là sự ủng hộ nhiệt tình của Thầy Hiệu Trưởng, Cô Dương Thị Cường- TP TCHC, Cô Phan Thị Nga – TP TCKT,Thầy Đoàn TP ĐT, Thầy Khiêm – PK CK, Thầy Trung – PK CNTT, đồng chí Hải - Bí thư Đoàn Khối CN HN.. cùng các đồng chí cán bộ giáo viên các phòng ban và các đồng chí đội tình nguyện viên đã trực tiếp trao tận tay cho các em nhỏ, các hộ gia đình nghèo của xã Tả Giàng Phình. 
Một lần nữa thay mặt cho Ban tổ chức rất cảm ơn tấm lòng nhân ái của các đồng chí và mong rằng những chương trình sau BCH Đoàn lại nhận được những sự ủng hộ quý báu từ các đồng chí lãnh đạo nhà trường, các đồng chí cán bộ, nhân viên, giáo viên, đoàn viên thanh niên và đội tình nguyện viên trường CĐ Công Nghệ Hà Nội. Và hãy tự hào rằng các đồng chí đang học tập và làm việc tại một mái nhà Hitech tràn đầy yêu thương và lòng nhân ái nhé!
Dưới đây là hình ảnh của chương trình từ thiện:

 
 
 

 

 

 
Các bài viết khác
Tra cứu điểm thi học phần
Hotline: 0988866377 Đăng ký xét tuyển