Bạn đã hiểu hết về ngành cơ khí?

Ngày đăng: 12:36 - 01/09/2020
Lượt xem: 60

Với quy mô ngày càng được mở rộng và sự đa dạng của ngành nghề, liệu bạn đã hiểu hết 100% về ngành kỹ thuật cơ khí.


Cơ khí là ngành khoa học kỹ thuật được đánh giá là có tính ứng dụng cao, đóng vai trò quan trọng trong đời sống và sản xuất. Nhờ có ngành cơ khí mà các thiết bị và công cụ được tạo ra, giúp con người trong việc thay thế các dụng cụ lao động thủ công.


Vậy ngành kỹ thuật cơ khí là gì?


Ngành kỹ thuật cơ khí là một ngành được ứng dụng trong các nguyên lý vật lý nhằm tạo ra các loại máy móc và thiết bị,... Công việc cơ khí là công việc liên quan đến việc tạo ra các giả lập mô phỏng hoạt động dựa trên các đối tượng.


Theo như dự báo của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động thì nhóm ngành Cơ khí - Luyện kim - Công nghệ đang có nhu cầu tuyển dụng cơ khí đứng đầu trong các ngành tại nước ta. Đặc biệt, ngành cơ khí đang là “viên ngọc” của quá trình công nghiệp hóa. Bởi vậy, nhu cầu nhân lực của các công ty cơ khí ngày càng tăng, mở ra cơ hội việc làm cho người theo học ngành cơ khí. 

Công việc của kỹ sư cơ khí là gì?


Kỹ sư cơ khí là người có nhiệm vụ thực hiện công tác thiết kế, sau đó lên bản vẽ cho việc lắp đặt hoặc thực hiện công việc gia công máy móc, các thiết bị tại các nhà máy, trong các công trình, công ty cơ khí. 


Ngoài ra thì còn có các vị trí như bảo trì hay các công việc liên quan khác như nhân viên lắp ráp cơ khí chế tạo, nhân viên vận hành cơ khí, kỹ sư thiết kế cơ khí,...


Nắm bắt được những sự thay đổi đó, Cao đẳng Công nghệ Hà Nội hiện đang hợp tác với nhiều doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực để hỗ trợ sinh viên thực tập và giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp. Ngoài ra, thông qua các dự án với doanh nghiệp, các dự án theo nhóm, sinh viên có cơ hội trao đổi, gặp gỡ với những chuyên gia trong nghề ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Khi theo học ngành Cơ khí tại Cao đẳng Công nghệ Hà Nội, sinh viên sẽ được học những kiến thức quan trọng như Ứng dụng các phần mềm Autocad, Cad/Cam trong lĩnh vực thiết kế cơ khí để xây dựng được bản vẽ, thiết lập các quy trình công nghệ gia công cơ khí. Kiến thức về thiết kế các sản phẩm cơ khí, thiết kế quy trình công nghệ gia công các chi tiết cơ khí, quy trình công nghệ lắp ráp các sản phẩm cơ khí. Kiến thức vận hành được các thiết bị cơ khí và Lập chương trình gia công vận hành, điều chỉnh được máy tiện, máy phay CNC.
 

Trong quá trình học tập, sinh viên thường xuyên được thực hành tại các công ty, nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp có sử dụng các dây chuyền công nghệ và thiết bị cơ khí; các công ty hoạt động dịch vụ thương mại trong lĩnh vực công nghệ cơ khí.

Ngoài ra sinh viên cũng được trang bị tiếng Anh giao tiếp, các kỹ năng mềm (kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, xử lý tình huống…); gia nhập cộng đồng sinh viên Cao đẳng Công nghệ Hà Nội năng động, sáng tạo với nhiều hoạt động ngoại khoá bùng nổ.

 
Các bài viết khác
Tra cứu điểm thi học phần
Hotline: 0981 725 836 Đăng ký xét tuyển