7 điểm khác biệt "to đùng" giữa du học Nhật Bản, Hàn Quốc và Đức

Ngày đăng: 10:56 - 16/04/2018
Lượt xem: 1.074

CÙNG COSS PHÂN TÍCH 7 ĐIỂM KHÁC BIỆT “TO ĐÙNG” GIỮA DU HỌC NHẬT BẢN, HÀN QUỐC VÀ ĐỨC

  • Chứng Minh Tài Chính 

Chứng minh tài chính là điều kiện cần thiết để nước sở tại kiểm tra về khả năng chi trả của bạn khi có bất kì sự cố nào xảy ra trong thời gian bạn sinh sống và học tập tại nước đó trong khi Nhật Bản và Hàn Quốc yêu cầu chứng minh một người thân trong gia đình có thu nhập khoảng 25 triệu/ tháng thì Đức lại thoải mái hơn khi bạn chỉ cần mở 1 tài khoản phong tỏa 6040 Euro/ trong suốt quá trình 3 năm học tập miễn phí.
 

Du học nhật bản, Hàn Quốc

  • Học Phí

Khi bạn du học tại Nhật Bản hay Hàn Quốc ngoài phí bảo hiểm, phí nhập học bạn còn mất học phí hơn 100 triệu VNĐ/ 1 năm.
Tại Đức bạn hoàn toàn KHÔNG MẤT HỌC PHÍ. Trong tổng số 16 bang, chỉ có một vài bang học sinh mất học phí. Đức miễn học phí 100% tại hầu hết các thành phố lớn.

 

  • Cộng Đồng Người Việt

Tại Nhật Bản hay Hàn Quốc, cộng đồng người Việt khá đông do đó sẽ tạo thuận lợi hơn khi bạn bắt đầu đi du học nhưng điều đó cũng đồng nghĩa sẽ làm giảm khả năng cạnh tranh, tính tự lập và sự học hỏi ngôn ngữ của bạn.


Tại Đức, cộng đồng người Việt còn khá ít do đó bạn sẽ có cơ hội trao đổi và giao lưu nhiều hơn với bạn bè quốc tế tuy có hơi bỡ ngỡ và cô đơn trong những buổi đầu tiên.


Du học Đức

  • Nhà Ở

Nhà ở của Nhật Bản và Hàn Quốc đặc điểm chung là nhỏ và hẹp, đầy đủ mọi đồ đạc máy móc trong một không gian có hạn do vậy bạn sẽ có ít không gian riêng tư.


Còn ở Đức, kiến trúc phương Tây luôn đề cao không gian riêng tư của mỗi người nên thường bạn sẽ thuê cho mình 1 phòng riêng trong kí túc xá hoặc một căn nhà riêng rồi chia phòng riêng.

  • Điều Kiện Tự Nhiên Và Khí Hậu

Du học Nhật Bản, các bạn chắc chắn sẽ được học tại trường các kĩ năng ứng phó với thảm họa thiên nhiên như động đất, sóng thần…Đây sẽ môi trường tốt để bạn rèn luyện kĩ năng sinh tồn và kĩ năng xử lý tình huống tuyệt vời. Khác với Nhật Bản thì Hàn Quốc có điều kiện khí hậu khá dễ chịu và cảnh quan ở đây cũng vô cùng lãng mạn, hút mắt. 


Đức có khí hậu ôn đới và đại dương nên nói chung rất mát mẻ, ôn hòa, rất HIẾM KHI XẢY RA CÁC HIỆN TƯỢNG THIÊN TAI. Ngoài ra địa hình, cảnh quan ở đây đặc biệt đa dạng và hấp dẫn.

  • Du Lịch 

Khi du học và xin visa sang Nhật Bản hay Hàn Quốc, tức là chỉ được đi lại trong phạm vi nước Nhật. Vì Nhật Bản, Hàn Quốc vốn là 1 quần đảo nằm xa đại lục nên việc di chuyển sang bên ngoài chủ yếu qua đường biển và hàng không. 


Khi xin visa sang Đức, đồng nghĩa đã được CẤP VISA SANG 27 NƯỚC CHÂU ÂU. Từ trái tim của châu Âu bạn có thể đi tới Amsterdam, Paris… vô cùng thuận tiện

  • Cơ Hội Việc Làm Và Định Cư

Để nhập cư và có quốc tịch Nhật Bản hay Hàn Quốc là điều khá khó khăn với những thủ tục chững minh vô vùng ngặt nghèo và kiểm soát chặt chẽ. Ngược lại tại nước Đức, CHÍNH PHỦ ĐỨC KHUYỂN KHÍCH SINH VIÊN Ở LẠI LÀM VIỆC LÂU DÀI , đặc biệt trong các lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng lớn. Sinh viên tốt nghiệp và đi làm tại Đức thì sau 2 năm có quyền xin ĐỊNH CƯ VĨNH VIỄN ở Đức. 


Lương của sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Nhật Bản, Hàn Quốc hay Đức đều rất cao thường rơi vào khoảng 40 -50 triệu VNĐ/ 1 tháng - đây là một mức thu nhập vô cùng hấp dẫn.

  • Ngôn Ngữ Và Lối Sống

Tiếng Đức thuộc bộ chữ cái Latinh khá giống với tiếng Anh. Tại Đức ngoài tiếng Đức người ta còn sử dụng rất phổ biến tiếng Anh.Trong khi đó tiếng Nhật, tiếng Hàn là một thử thách lớn cho người mới học. Phải khẳng định rằng điều kiện tiên quyết nếu bạn muốn đi du học là thành thạo ngoại ngữ.


Nếu quen với lối sống khép kín và tập thể như Việt Nam thì bạn sẽ thích văn hóa Nhật Bản, Hàn Quốc hơn. Nhưng không có nghĩa là bạn có thể tùy tiện, bạn luôn rất cần cẩn trọng từ hành vi đến lời nói vì đây là những đất nước trọng lễ nghĩa. Nếu thích sự cởi mở, năng động, độc lập thì bạn sẽ thích văn hóa Đức. Ở Đức mọi người được quyền tự do nói lên suy nghĩ của mình, mọi người bình đẳng.


Tuy nhiên, đã ra quyết định đầu tư một khoản thời gian và tiền của để du học thì hãy tìm hiểu thật kĩ bản thân và đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất với bạn nhé!

Các bài viết khác
Tra cứu điểm thi học phần
Hotline: 0988866377 Đăng ký xét tuyển