5 điều tân sinh viên cần biết trước khi nhập học Cao đẳng Công nghệ Hà Nội

Ngày đăng: 07:31 - 08/09/2020
Lượt xem: 797

Bước sang một môi trường học tập mới, khác xa thời trung học, lo lắng, bỡ ngỡ là tâm trạng mà các tân sinh viên thường xuyên mắc phải. Bài viết dưới đây sẽ chỉ 5 điều về Cao đẳng Công nghệ Hà Nội mà các tân sinh viên nhất định phải biết, để lên “dây cót” tinh thần, thêm tự tin để sẵn sàng trải nghiệm những điều thú vị phía trước.  


Cao đẳng Công nghệ Hà Nội chính thức gia nhập FPT Education
 


Từ năm 2020, Cao đẳng Công nghệ Hà Nội chính thức trở thành một thành viên của Tổ chức giáo dục FPT. Theo đó, sinh viên Cao đẳng Công nghệ Hà Nội được đào tạo theo mô hình “Thực học - Thực nghiệp” gắn liền với thực tiễn ngành công nghiệp, giúp sinh viên chuẩn bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng thực tế ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.


Hỗ trợ Kí túc xá và Nhà trọ
 


Với những bạn sinh viên ngoại tỉnh, xa gia đình để lên Hà Nội học tập, Cao đẳng Công nghệ Hà Nội sẽ hỗ trợ các bạn nhanh chóng tìm được chỗ phù hợp, thuận tiện cho việc di chuyển nhằm góp phần giảm bớt khó khăn, gánh nặng về tài chính dành cho sinh viên .

Hiện nay các bạn sinh viên có thể đăng ký nhà ở tại khu ký túc xá Mỹ Đình. KTX Mỹ Đình nằm trên đường Hàm Nghi, khu đô thị Mỹ Đình II, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội và cách Cao đẳng Công nghệ Hà Nội Hà Nội không quá 3km. Ngoài ra, đây cũng là vị trí thuận tiện cho các bạn sinh viên di chuyển đến các địa điểm như bến xe Mỹ Đình, sân vận động Quốc gia, bệnh viện Thể thao,… Để đăng kí ở kí túc xá, các bạn có thể gặp cán bộ tại phòng công tác sinh viên  để được giới thiệu thêm.

Đối với các bạn sinh viên có nhu cầu tìm phòng thuê riêng, nhà trường có danh sách “Ngân hàng nhà trọ” bao gồm các nhà trọ gần khu dân cư, chợ, nằm trong bán kính 1km tiện cho việc đi lại, sinh hoạt. Để biết thêm thông tin chi tiết, các bạn có thể truy cập vào nhóm trên facebook tại đây

Phát triển kỹ năng mềm qua các hoạt động sinh viên, câu lạc bộ
 


Kỹ năng mềm là kỹ năng vô cùng quan trọng đối với các bạn sinh viên ngay tại giảng đường lẫn sau khi tốt nghiệp. Kỹ năng mềm liên quan đến những đặc tính cá nhân như ứng xử xã hội, sử dụng ngôn ngữ, các thói quen cá nhân, sự thân thiện trong giao tiếp và tư duy linh hoạt,.. Chính vì vậy, việc tổ chức các sự kiện, hoạt động phong trào, nhà trường mong muốn sinh viên có thêm nhiều cơ hội để trải nghiệm, từ đó học hỏi và nâng cao kỹ năng mềm cho bản thân.

Ngoài các sự kiện thường niên được tổ chức, tân sinh viên có thể tham gia 13 câu lạc bộ hoạt động trên các lĩnh vực như học thuật, nghệ thuật, thể thao. Để có thể đăng ký tham gia các câu lạc bộ, trong buổi định hướng đầu tiên, các tân sinh viên sẽ được phát bộ kit tài liệu hướng dẫn có kèm theo đơn đăng ký thành viên câu lạc bộ. Sau khi hoàn thiện đơn, các bạn sinh viên nộp tại phòng Công tác sinh viên.

Hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi ra trường
 


Thất nghiệp, ra trường không kiếm được việc làm đúng chuyên môn là lo lắng lớn nhất của hầu hết các bạn sinh viên sắp tốt nghiệp. Thấu hiểu điều đó, phòng Quan hệ doanh nghiệp của cơ sở đã dành nhiều chính sách để hỗ trợ tất cả sinh viên đã tốt nghiệp tìm kiếm việc làm. Trong mỗi kỳ học, phòng Quan hệ doanh nghiệp còn thường xuyên tổ chức các chương trình tham quan doanh nghiệp để các bạn sinh viên có cơ hội tiếp cận với doanh nghiệp, làm quen với môi trường làm việc thực tế.


Cơ sở vật chất hiện đại cho sinh viên
 

Cao đẳng Công nghệ Hà Nội chú trọng việc cung cấp đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại cho việc đào tạo và học tập của sinh viên. Do đó, nhà trường trang bị đầy đủ các phòng học thực hành cho tất cả các ngành học đảm bảo tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên thực hành nâng cao kỹ năng, tay nghề.


Bên cạnh cung cấp kiến thức chuyên môn, trường Cao đẳng Công nghệ Hà Nội chú trọng đào tạo các môn kỹ năng. Sinh viên sẽ được học các môn kỹ năng mềm, tiếng anh tại phòng học trang bị đầy đủ hệ thống máy chiếu, thiết bị loa… phục vụ cho việc học tập.

 
Các bài viết khác
Tra cứu điểm thi học phần
Hotline: 0981 725 836 Đăng ký xét tuyển